REVIEW  NGÔN TÌNH (1-10)

REVIEW NGÔN TÌNH (1-10)

REVIEW NGÔN TÌNH (1-10)

***

(1) CÁN HOA KHÚC – HỒ ĐIỆP SEBA.

canhoakhuc

Thể loại: xuyên không, dị thế.

Tình trạng: edit hoàn.

Đây có thể nói là một truyện cũ, có lẽ đa số các bạn cũng đã đọc rồi. Thế nhưng truyện này gây cho tôi rất nhiều cảm xúc, thế nên tôi đã không nhịn được mà phải viết vài dòng về nó.

Đây là một truyện điền văn thuần túy, hầu như chẳng có âm mưu gì, nam nữ chính cũng không phải dạng soái ca mĩ nữ như bao truyện khác mà bình thường không thể bình thường hơn. Họ đến với nhau nhẹ nhàng, bên nhau một thời gian rồi mới yêu nhau, chứ không có thứ tình yêu sét đánh, oanh oanh liệt liệt như bao truyện khác.

Nam chính là một sát thủ, một sát thủ đúng nghĩa mà không phải cái loại tỏ ra nguy hiểm, tuyệt kĩ đầy mình, chàng làm sát thủ do đó là nghề nghiệp gia tộc, không thể bỏ. Chàng  không thích nghề này nhưng vẫn phải làm, vì vậy khi chàng giết một người, chàng sẽ tìm cách cứu một người và nàng là một trong số đó.

Khi nhìn thấy một nữ nhân bất thình lình từ trên trời rơi xuống, Ô Vũ mặt không đổi sắc vứt cho nữ chính 20 lượng bạc, rồi biến mất. Cứ ngỡ nữ nhân này sẽ như bao người anh cứu trước đó, yếu ớt không thể làm việc được, chỉ có thể gả người, thế nhưng 1 năm sau chàng quay lại, thì thấy nữ nhân ấy tay quấn băng vải, cố gắng làm việc, hào sảng tiếp đón chàng mà không hề nghĩ đến chuyện câu dẫn chàng.

Sườn núi êm ả yên tĩnh, cùng với nữ nhân yếu đuối mà mạnh mẽ, lạc quan và những món ăn bình thường không đâu vào đâu nàng nấu, đã trở thành nơi dừng chân của Ô Vũ sau mỗi lần làm nhiệm vụ căng thẳng.

Có khi dăm ba ngày, có khi  mấy tháng, khi làm xong nhiệm vụ, Ô Vũ đều trở về nơi này của nàng, ăn bữa cơm dân dã nàng nấu, giúp nàng làm việc đồng áng, bổ sung các gia cụ trong nhà. Chắc 2 người không nhận ra, giờ họ chẳng khác nào đôi vợ chồng lâu năm, trượng phu đi làm bên ngoài, thỉnh thoảng sẽ về nhà, thê tử dịu dàng nấu cơm, chăm sóc chồng.

Theo quy định của gia tộc, phải đến 40 tuổi mới có thể gỡ bỏ phong hào, không làm sát thủ nữa. Thế nhưng loại người sống trong chém giết nguy hiểm như họ, có mấy ai sống được đến 40.

Vì vậy, cho dù yêu thương nàng, thế nhưng Ô Vũ vẫn vụng trộm muốn gả nàng đi, hắn sợ bản thân sẽ không thể  ở bên nàng. Thế nhưng giọt nước mắt của nàng đã khiến hắn phải từ bỏ ý định, quyết tâm sống để có thể ở bên cạnh nàng.

Cho dù bao phen hung hiểm, cho dù thập tử nhất sinh, mỗi khi như vậy, hắn đều nhớ đến nơi núi rừng yên ả, nhớ đến nàng đang chờ hắn, ngay lập tức, hắn có thể gắng hết sức để sống, hắn muốn ở bên nàng, cùng nàng đến cuối đời.

Cuối cùng là một kết thúc đẹp. Ô Vũ cũng gỡ bỏ được phong hào, mang theo thủ hạ dưới trướng mở một tiêu cục, cùng với  nữ nhân đã chờ hắn 11 năm, bây giờ còn mang cốt nhục của hắn, sống hạnh phúc đến cuối đời.

Không phải chuyện về hoàng tử, công chúa, thế nhưng cái kết trong truyện cổ tích cũng đến với họ.

(2) NGOÀI Ý MUỐN ĐÃ YÊU LẠI RỒI – NGUYÊN VIỆN.

samsamdendayanne

Thể loại: hiện đại, trọng sinh vào người khác.

Tình trạng: edit hoàn.

Thú thật mà nói, lúc đầu đọc truyện này, trong đầu Trà nghĩ là, nữ chính có số nữ phụ.

Bạn nghĩ coi, nữ chính là thiên kiem nhà giàu có, lớn lên cùng với nam chính, là em gái của bạn thân nam chính, được mẹ nam chính yêu thương, thế nhưng nam chính chỉ xem cô như em gái, còn dẫn bạn gái về ra mắt nữa chứ.

Và nếu như không có vụ nữ chính bỏ thuốc nam chính, để bắt anh lấy mình, thì có lẽ anh đã kết hôn với cô bạn gái kia rồi. 5 năm hôn nhân, anh không muốn về nhà, bạn gái khi xưa giờ là thư kí của anh, cùng vào cùng ra, được mọi người công nhận, còn cô, cũng chỉ là người vợ trên danh nghĩa, độc thủ căn phòng lạnh lẽo.

5 năm thanh xuân, đổi lấy là cuộc hôn nhân không hạnh phúc, sự lạnh của anh, mọi người đều đau khổ, kể cả cô. Đào Tâm Nha cuối cùng cũng buông tay, cô buông tay để anh có thể cùng người anh yêu kết hôn, buông tay để người cô yêu được hạnh phúc.

Để lại giấy ly hôn và nhẫn kết hôn trên bàn, cô lên máy bay đi Pháp cho khuây khỏa, sau đó sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Tuy nhiên máy bay lại gặp sự cố và cô ra đi mãi mãi.

Đến đây là coi như kết thúc viên mãn cho một motip tiểu thuyết quen thuộc ha. Nữ phụ đã ra đi, để tình yêu đích thực lên ngôi, sau đó happy endinh được rồi.

Thế nhưng ông trời dường như không muốn như vậy, ông muốn thay đổi tất cả, muốn tạo cơ hội cho mọi người sửa lại sai lầm của mình, dù là anh hay cô.

Đào Tâm Nha sống lại với một thân xác mới, cùng tên với cô, nhưng giờ đây cô chỉ là một du học sinh nghèo, mồ côi, khó khăn làm thêm kiếm sinh hoạt phí từng ngày.

Tuy vậy, nhưng cô lại muốn bắt đầu cuộc sống mới. Cô rời xa thế giới của anh, không tìm hiểu tin tức về anh, cô nghĩ, đằng nào thì khi cô ra đi, anh cũng sẽ hạnh phúc với cô ấy, cô không nên đến làm phiền thì hơn.

Giờ đây,  cô chăm chỉ học hành, làm thêm làm quen bạn bè, cô muốn thực hiện ước mơ  khi xưa còn dang dở, trở thành một nhà điều chế nước hoa.

Ấy mà 2 năm sau, cô lại vô tình nghe tin tức về anh. Anh không kết hôn với cô ấy, anh cũng không quen với ai cả, chỉ sống một mình. Gặp lại anh tại mộ phần của chính mình, Đào Tâm Nha giật mình phát hiện, anh vẫn còn đeo chiếc nhẫn cưới năm nào của họ.

Chẳng lẽ anh cảm thấy áy náy, cảm thấy có lỗi vì cái chết của mình, nên mới không đến với người anh yêu? Nếu như vậy, tội lỗi của cô sẽ càng nặng hơn mà thôi, cô muốn anh hạnh phúc  mà không phải như thế này.

Nguyên Duật Nhượng khi nghe tin vợ anh chết, anh mới nhận ra, thì ra mình đã yêu cô từ lâu, thế nhưng không biết. Anh bị sự giận dữ che mờ con tim, anh thất vọng vì cô đã lừa dối anh mà gạt đi cảm xúc thật của mình. 5 năm hôn nhân không như mong muốn, anh chưa từng ngoại tình, nhưng anh muốn trừng phạt cô, vì cô đã gài bẫy mình. Anh hối hận, muốn sửa lỗi, thế nhưng cô đã không cho anh cơ hội.

Gặp được cô gái cùng tên với cô, lại tự nhận quen biết vợ mình, lúc đó anh nghĩ, cô gái này có âm mưu gì đó. Thế nhưng sau khi tiếp xúc với cô, nhận ra từng cử chỉ, thói quen quen thuộc, anh mới xúc động nhận ra, đây là cô, là vợ anh, là Nha Nha của anh.

Thế nhưng bây giờ cô không muốn nhận anh, cô muốn anh đến với bạn gái trước, sau đó rời xa anh, anh đau khổ nhận ra, cô vì cảm thấy áy náy mới quay lại, nếu không, có lẽ suốt nửa đời còn lại, cô cũng không xuất hiện trước mặt anh.

Anh làm sao có thể để điều đó xảy ra, lần này, anh sẽ giữ cô thật chặt, sẽ không lặp lại sai lầm trong quá khứ. Lần này, anh và cô sẽ hạnh phúc.

Ông trời cho Đào Tâm Nha trọng sinh, không chỉ để cho cô có cơ hội sửa sai, mà còn để cho anh nhận ra được tình cảm của mình, để anh không phải ôm nỗi tiếc nuối đến cuối đời.

Và tất nhiên là happy ending rồi. Truyện có H để nêm thêm gia vị, 10 chương nên cũng khá ngắn, thế nhưng cũng viết được tất cả những gì cần thiết, tâm trạng nhân vật cũng được diễn tả tỉ mỉ. Truyện của tác giả có tên, có tuổi Nguyên Viện, thế nên không cần lo lắng nữa ha.

Tiếc một điều là truyện có 10c thôi, nếu dài ra thêm tí nữa thì hay quá!

(3) SỰ HUYỀN DIỆU CỦA ĐỊNH MỆNH – LỆ ƯU ĐÀM.
180aaa74cffc1d27b151b9d2

Thể loại: trọng sinh, sủng, sắc (cái chữ sắc hơi bị phê đấy nhé!)

Tình trạng: edit hoàn.

Kiếp trước của Nguyễn Mộng vó thể nói là một bi kịch. Thân hình rất mập mạp, cô yêu một người đàn ông trong lòng có người khác, dùng thủ đoạn để có thể gả cho anh, ngay cả đứa con trai của mình cũng không quan tâm, chỉ chăm chăm lo lấy lòng anh, đến cuối cùng, con trai cũng xa cách với cô.

Rồi người trong lòng của anh trở về, anh lập tức quay lại với cô ta, muốn ly hôn với Nguyễn Mộng, còn Nguyễn Mộng thì đắm chìm trong cảm giác đau thương, hút thuốc phiện, ăn chơi rồi chết.

Sống lại sau khi họ lấy nhau 3 năm, cô vẫn còn rất yêu anh, thế nhưng cô biết trước những chuyện đã xảy ra, biết anh còn yêu người phụ nữ kia, biết được kết cục không hay ho của mình vì vậy cô không dám yêu anh. Cô chỉ có một mơ ước duy nhất, đó chính là đứa con trai kiếp trước của mình, lần này, khi thằng bé được sinh ra, cô sẽ  yêu thương nó, che chở nó, không để nó gặp bất hạnh nữa.

Về anh, cô chỉ mong, khi người phụ nữ kia quay trở về, cô có  thể không chút do dự buông tay.

Tuy nhiên, dường như sự thay đổi của cô đã khiến anh không còn lạnh lùng như trước nữa, anh từ từ không còn lạnh lùng với cô nữa, từ từ, anh đã yêu cô, yêu cô vợ mập mạp đáng yêu này, anh thật lòng muốn cùng cô sống thật hạnh phúc.

Cô giảm cân, con trai quay trở lại, anh lại yêu thương cô, những điều những tưởng sẽ không bao giờ xảy ra, thế nhưng nay lại thành sự thật, việc này vừa khiến cô hạnh phúc, vừa khiến cô lo sợ, lo hạnh phúc sẽ bị phá vỡ.

Rồi người phụ nữ kia quay về, cô lo sợ, bất an, sợ người kia sẽ lại một lần nữa cướp đi hạnh phúc của mình. Thế nhưng lại không như vậy, anh yêu cô mà không phải người phụ nữ kia, cho dù cô ta có giở bao nhiêu thủ đoạn anh cũng không hề động lòng.

Cũng như trước kia, khi anh yêu cô ta, thì anh tàn nhẫn với tất cả mọi phụ nữ khác, còn bây giờ, người anh yêu là cô vợ đáng yêu, đứa con trai kháu khỉnh, anh sẽ không tha cho bất cứ người nào dám phá hoại nó.

Trong truyện còn có sự góp mặt của bạn nam phụ Ôn Dư Thừa keo kiệt đáng yêu, anh vốn là bạn thân của nam chính nhưng lại trót yêu vợ của bạn mình, nhưng anh là người cầm lên được thì bỏ xuống được, cứ mãi là Ôn thiếu cà lơ phất phơ, keo kiệt nhưng là người bạn đáng tin cậy.

Nếu như diễn tả về anh thì ta có thể ví anh như bạn khuê mật của nữ chính, luôn ở bên cô, cùng chống tiểu tam.

Về nam chính, có lẽ có nhiều bạn sẽ không thích anh này do đời trước thì anh bẩn cả tâm lẫn thân, còn đời này thì từng bẩn tâm, do yêu nữ phụ trong quá khứ. Nhưng theo Trà thì anh là người yêu là yêu, không yêu là không yêu, trong mắt anh không có màu xám.

Kiếp trước anh yêu nữ phụ, cho dù cô ta phản bội anh, anh vẫn yêu, vì vậy đối với người vợ dựa vào thủ đoạn để gả cho anh, hơn nữa còn làm phiền anh, đương nhiên vẫn yêu mối tình đầu hơn. Vì vậy sau này cho dù Nguyễn Mộng có làm gì, anh cũng không hề rung động.

Còn đời này, nữ phụ cũng phản bội anh, bỏ anh đi 10 năm, thế nhưng lúc này, vợ anh không còn như trước, cô thật sự đã bước vào tim anh, anh yêu cô và sẽ chỉ yêu cô, cho dù người phụ nữ kia có quay trở lại, anh cũng không chơi trò mập mờ với cô ta. Khi biết cô ta khiến vợ mình phải chịu khổ, anh đã không nể tình mà bắt tay với bạn Ôn đè sập nhà cô ta.

Bạn nào thích xôi thịt, sủng, nam chính quyết đoán thì nhảy nha.

(4) CHROLLO, EM CHỈ LÀ MỘT NGƯỜI BÌNH THƯỜNG – MẠN KHÔNG.

857ab28f8b85fa42b01a6b5ec698acab

Thể loại: đồng nhân Hunter x Hunter (bạn nào đã coi manga/anime này chưa nhỉ).

Tình trạng: edit hoàn.

Hunter x hunter đã từng được Trà nhắc đến trong tác phẩm “Làm phu nhân của Đông Tà không phải dễ”.Nam chính trong bộ đồng nhân này là Chrollo Lucifer, đội trưởng băng đạo tặc Ryodan.

Nữ chính của Mạn Không thường tầm thường như bao người tầm thường khác, thiện lương, thánh mẫu nhưng không làm người khác thấy khó chịu, không có ước mơ gì cao lớn, chỉ muốn bình đạm, thanh thản sống qua ngày, trân trọng những gì mà mình có được, không tham lam, tận hưởng cuộc sống theo cách của riêng mình và Miru là một người như vậy.

Miru xuyên qua cô bé vừa mới mất gia đình, nhờ vào khoản tiền bồi thường mà cô có thể yên tâm nhàn nhã sống đến hết đời, tuy nhiên, Miru vẫn lựa chọn một công việc là việc phiên dịch để làm cho đỡ buồn. Thành phố Esme nơi Miru ở là một thành phố hoa xinh đẹp.

 Miru yêu hoa, yêu thiên nhiên, cô trồng rất nhiều hoa trong nhà và thường mang đi tặng mọi người, Miru cũng rất thích đọc sách, cô thích đọc thơ, tiểu thuyết những quyển sách về nhân sinh.

Hàng xóm của cô là những người rất tốt bụng, bác sĩ Harris già luôn quan tâm đến cô có bà vợ Bella hung dữ nhưng đáng yêu. Anh hàng xóm cách vách trông có vẻ “vô công rỗi nghề” ngày nào cũng gặm mì tôm thích chọc ghẹo cô nhưng luôn coi cô như em gái, thợ sửa ống nước giỏi nhất phố Bối Bối, không thích nói chuyện nhưng tay nghề tuyệt hảo, người chị gái chủ tiệm quần áo ở con phố đắt nhất Bối Bối luôn dụ cô mua đồ hiệu nhưng lại rất quan tâm, bảo vệ cô.

Miru yêu cuộc sống này, yêu Esme, yêu phố Bối Bối, yêu mọi người nơi đây. Cô đã có một cuộc sống rất tốt như là cô hằng mơ ước, bình bình đạm đạm suốt đời nếu như không gặp hắn.

Như bao lần nhặt chó, mèo bị thương về chăm sóc, lần này Miru chơi trội, nhặt hẳn một thiếu niên về chăm sóc. Đứa trẻ này thật lạ (Miru nhỏ hơn người ta), không chịu đến bệnh viện, không chịu nhai kĩ khi ăn uống, như thể sợ bị cướp, hay cười lạnh, thói quen làm gì cũng nhanh , phá hư nhiều thứ,…khiến cho Miru đau đầu rất nhiều.

Cứ nghĩ đợi khi hắn khỏe lại thì sẽ tự về nhà. Nào ngờ câu nói: “Đã đem cậu về nhà thì phải có trách nhiệm với cậu” lại khiến hắn bắt cô phải “chịu trách nhiệm đến cùng”.

Thế nhưng Miru đâu ngờ, đứa trẻ mà cô nhặt về lại chính là đội trưởng nhóm đạo tặc khét tiếng, từ đó, cuộc sống của cô bị xáo trộn hoàn toàn, Esme không còn như xưa nữa, thì ra Esme nằm ngay trước Meotocity, thì ra phố Bối Bối là lực lượng phòng thủ của Esme, để đề phòng những kẻ “vượt biên” như hắn, thì ra Harris từ ái lại có chút trẻ con kia là thủ lĩnh của Esme, cuộc sống bình thản của Miru bị phá vỡ.

Hắn cướp Miru ra khỏi Esme, không cho cô rời xa hắn, hắn dùng niệm buộc Miru với mình, cho dù là vì cứu cô. Miru từ lúc đầu rối rắm đến dần dần yêu thượng cái tên không được tự nhiên như hắn.

Nếu như ai từng đọc “Blood x blood” thì hẳn là sẽ thấy nam chính có nét gì đó rất giống Venture, xấu xa, không tuân thủ pháp luật, không thiện lương, cũng không có những phẩm chất tốt của những nhân vật trong câu chuyện cổ tích, nhưng lại muốn có kết cục trong đó. Chrollo cũng yêu Miru như Venture yêu Đại Bàn vậy. Chỉ là Chrollo thì đỡ vất vả hơn, bởi vì từ đầu đến cuối, Miru luôn bao dung anh.

Điểm cộng cho truyện nữa là tác giả miêu tả những nhân vật rất giống với nguyên tác. Chrollo là Chrollo, anh là đạo tặc, anh sẽ không vì yêu Miru mà trở nên thiện lương, từ đầu đến cuối, chăm ngôn “chỉ cần muốn là cướp lấy” của anh và cả nhóm đều sẽ không thay đổi.

Mạn Không là một tác giả giỏi và viết đồng nhân rất tuyệt vời. Các bạn nên thử đọc và cảm nhận.

Ngoài đồng nhân này ra còn có đồng nhân “Titanic” cũng khá hay, từng được một bạn bên tangthuvien tuyên bố, đọc xong bộ này, thì không còn hứng với đồng nhân Titanic khác nữa.

Đồng nhân Twilight, cp với Caius, cũng rất hay và  tuyệt đối giữ nguyên cá tính của nhân vật, những con người xấu, cố chấp khi yêu thì ra cũng đáng yêu như vậy.

(5) [NAM BIẾN NỮ] TRỌNG SINH THÀNH VỢ TÌNH ĐỊCH – Thư Hoài.

jhg

Tác giả: Thư Hoài.

Thể loại: nam biến nữ, cưới trước yêu sau, hiện đại, sủng.

Tình trạng: Edit hoàn.

Sau một cuộc tai nạn, nam ế Tô Giản bỗng trở thành một người “đã có chồng”, hơn nữa người chồng này còn là cái tên tình địch chết tiệt mà anh luôn căm hận, bởi bao em gái mà anh thích đều từ chối anh với cùng một lí do là thích hắn.

Đang lúc anh đang xoắn xít suy nghĩ xem sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào thì người chồng của anh – An Dĩ Trạch chợt nói, bọn họ chỉ là hôn nhân hợp đồng, một năm sau sẽ li hôn chứ không có tình cảm gì cả.

Như vậy thì đỡ quá, chỉ cần chờ một năm, thì anh sẽ thoát khỏi cảnh này, sau đó tìm một em gái xinh đẹp, bắt đầu một cuộc sống mới.

Vì cùng là nam (chắc vậy), thế nên Tô Giản không hề có những cố kị gì với An Dĩ Trạch, bởi chúng ta…từng giống nhau cả mà. Suy nghĩ cũng không hề cùng một đường dây:

Người chồng tình địch đáng ghét – không sao, bây giờ anh là một cô gái yếu đuối, anh có quyền hành hạ hắn.

Mẹ chồng hào môn ác độc, luôn muốn chia rẻ uyên ương – Mẹ à, sức chiến đấu yếu bạo, tội mẹ quá, để con giúp một tay.

Em gái chồng – xinh đẹp đáng yêu, anh thích.

Bạch liên hoa luôn muốn chui giường chồng mình – em gái, tên An Dĩ Trạch đó có gì bằng anh chứ, qua đây anh thương.

Mối tình đầu minh tinh luôn nói xéo mình – minh tinh, cho xin chữ kí, tôi là fan của cô đó, hú hú.

Một tên nam nhân tâm hồn như biển rộng, đó giờ chưa bao giờ biết động lòng với ai, luôn ước mong mình có thể trái ôm phải ủng, bây giờ lại biến thành một nữ nhân thì vậy đấy.

Ngay cả người chồng trên danh nghĩa đã yêu mình từ lâu nhưng Tô Giản cũng không nhận ra, trong đầu chỉ chăm chăm tìm em gái xinh đẹp, khiến An Dĩ Trạch bao phen lao đao.

Có thể nói, đây là hành trình theo đuổi vợ đầy gian khổ của tổng giám đốc An.

Truyện như tập hợp một đống máu chó, từ hợp đồng hôn nhân , mẹ chồng nàng dâu, tiểu tam, mối tình đầu, vv . Thế nhưng trong cơ thể nữ tính ấy lại là một linh hồn nam nhân, cho nên có dội nhiều máu chó hơn nữa cũng chẳng trúng.

Cuối cùng Tô Giản nhà chúng ta đành ôm cái bụng bầu, ngoan ngoãn làm An tam thiếu phu nhân, lấy chồng giàu, đi lên nhân sinh người thắng.

Đây là một bộ truyện khá hài, dễ thương. Nữ chính có thể nói là hội đủ cái tính xấu của nam nhân: mê gái, thích phim sex, ham tiền, không có tiết tháo, trong đầu chỉ muốn được như Vi Tiểu Bảo, có 7 bà vợ, … vv. Vì vậy những tình tiết nữ bánh bèo khổ vì tình gì gì là không hề có, nếu có cũng là tội giám đốc An, truyện đọc thoải mái.

 An Dĩ Trạch cũng khá đáng thương vì yêu phải người như vậy, anh này thuộc dạng thâm tình, lại chuyên tình, tuy lạnh lùng nhưng lại luôn sủng nữ chính, tuy đã là vợ mình nhưng chỉ sợ vụt mất, nói chung anh cũng khá đáng yêu.

Ngoại trừ “Thái tử phi thăng chức ký” thì đây là bộ nam xuyên nữ mà Trà cảm thấy là đáng đọc nhất đấy.

(6) [CỔ TÍCH] NGƯỜI ĐẸP VÀ QUÁI VẬT – CHÍCH THÌ GIỚI 99.

Beauty-and-the-Beast-2017-after-credits-hq

Tình trạng: Edit hoàn.

Thể loại: sắc nặng, cường thủ hào đoạt, nhân thú, sạch.

Nội dung chính thì cũng chẳng có gì, chủ yếu là thịt thà  nhiều.

Truyện này được tác giả lấy cốt truyện từ “Người đẹp và quái vật”, chẳng thay đổi gì nhiều so với nguyên tác, thế nhưng nó được viết theo hướng ngôn tình, có cường thủ hào đoạt, vì vậy mà ta cảm nhận được những thay đổi trong nội tâm nam nữ chính.

Cũng như lúc chị biết mình đã lỡ sa đọa dưới thân con quái vật kia, đau khổ và phân vân cầm thuốc độc trong tay, không biết có nên dùng nó để giết chết người đàn ông khiến mình vừa yêu vừa hận.

“Nếu ta chết rồi, chàng có tìm người đàn bà khác về hay không?”

“Ta mãi mãi cũng chỉ có mình nàng!”

Lời cam kết sau cơn hoan ái, lời cam kết từ  một con quái vật luôn bắt ép mình, luôn uy hiếp mình, một kẻ mà ngay từ đầu đã bị mình cho là xấu xa, cũng là người đàn ông mà mình yêu đã khiến cô ấy cười mãn nguyện.

Cũng như con quái vật ấy biết trong ly sữa mà nàng đưa cho mình có thuốc độc, thế nhưng sau khi hỏi: “Nàng thật sự muốn ta uống nó!”

Nhận được cái gật đầu của nàng, con quái vật ấy tuy đau đớn nhưng đã không do dự mà uống xuống ly sữa có thể giết nó kia. Có lẽ lúc đó  nó nghĩ, bản thân đã người không ra, ma không phải, người con gái mình yêu mãi mãi cũng sẽ không yêu một kẻ như mình, nay cho dù có chết cũng chẳng sao.

Truyện ngắn 20 chương thôi, trong đó thịt thà chiếm chủ yếu. Đừng xem cái xì poi trên mà thấy ngược rồi nản lòng nha, đây 100% là truyện sủng, là sủng, sủng, sủng chuyện trọng yếu nói 3 lần.

Nam chính, sạch bong, coi xì poi là biết độ thâm tình của anh rồi. Vì đây là truyện cổ tích mà, nội dung không nhiều, chỉ có nam nữ chính là chủ yếu.

Nếu có hứng thú, các bạn có thể tìm thêm truyện cùng hệ liệt bằng cách gõ tên tác giả.

(7) [Titanic] Chân ái vĩnh hằng – Mạn Không – Edit chưa hoàn.

32072858-352-k941716

Cp: Celadon Hockley, Emily.

Thể loại: sủng, sạch.

Nữ chính đợt này của Mạn Không có vẻ trội hơn những nữ chính khác, chị ấy có tài nhảy múa rất đẹp.

Nam chính như cậu bé lần đầu biết yêu (mà đúng là tình đầu thật), còn sạch trong sạch trắng.

Đồng nhân này là một chuyện tình rất đẹp của một cô nàng nhà nghèo luôn lừa dối người khác và một anh chàng nhà giàu thích dùng tiền đập người khác.

Chắc mọi người xem Titanic thì đều không ưa nam phụ Caledon nhỉ, khó ưa, ích kỉ, thực dụng, vì vậy mà không giành được tình yêu của Rose, thế nhưng nếu như Cal yêu một cô gái thì sao.

Emily là một vũ công tài giỏi, ước mơ của cô là có thể nhảy múa và đi lưu diễn khắp nơi, cô xuyên vào một cô gái nghèo ở Anh quốc, cô từng được một người giúp đỡ và người này trước khi chết đã nhờ cô chăm sóc cho một người mà cô ta luôn quan tâm – Jack.

Vì  vậy, khi biết Jack sẽ bước lên con tàu Titanic định mệnh, cô đã cố gắng ngăn cản nhưng không thành công, cuối cùng, cô đành lấy cắp một chiếc đồng hồ của một tên giàu có để có tiền lên tàu, mong sao có thể lôi Jack xuống thuyền.

Nhưng cô đâu ngờ, cái kẻ ấy là Caledon Hockley, hắn ta tức giận vì bị lấy đồng hồ, thế nên đã luôn truy tìm cô.

Nhìn thấy cô trần truồng không mặc gì trong gian phòng của Rose, đầu óc Hockley bất giác không hoạt động trong vài phút, vì vậy mà anh bị cô lừa dối.

Mấy lần bắt được cô, nhưng cô luôn có thể lừa dối và thoát khỏi anh, tức giận vì bị lừa hết lần này đến lần khác, thế nhưng anh lại không kiềm được mà từ từ yêu thương người con gái xấu xa này.

Caledon như là cậu bé lần đầu biết yêu, chẳng biết làm gì để có được người mình yêu, vì vậy đã dám đưa ra yêu cầu muốn bao nuôi cô, anh có tiền, anh không tin một cô gái nghèo như cô lại không động lòng trước yêu cầu này.

Vậy mà cô không muốn làm  người tình của anh, cô nói cô muốn lấy Jack – vị hôn phu của cô, thế nhưng anh không tin, bởi vì miệng chô chỉ đầy những lời nói dối, nhìn cô cùng Jack rời đi, trong lòng anh cảm thấy đau đớn khó tả.

Anh tìm hết mọi cách, cho Jack tiền, uy hiếp anh ta rời khỏi cô, bắt cô lại, nhốt vào phòng, để cái kẻ dối trá này không thể rời xa anh, đổ lỗi cho Jack, muốn cô cứu anh ta mà chấp nhận ở bên anh.

Anh làm rất nhiều, cuối cùng cô ấy cũng đồng ý ở bên anh, thế nhưng anh vẫn luôn lo sợ, sợ rằng cô lại nói dối, lại lừa dối anh lần nữa.

Rồi thuyền Titanic chìm, cùng nhau họ vượt qua sống chết, đứng trên con thuyền cứu hộ, anh ôm cô nhìn về phía Mỹ đằng trước, lần này anh không hứa cho cô cái chức tình nhân nữa, mà là vợ. Anh yêu cô, đã vượt cả tiền bạc mà anh để ý, anh nguyện làm tất cả, để cô gái thích nói dối này ở lại bên anh.

Truyện là một chuyện tình đẹp, giữa Emily và Jack hoàn toàn không có gì, họ chỉ là bạn, Jack là của Rose và lần này thì họ cũng được ở bên nhau.

Lúc trước và khi tàu đắm được Mạn Không miêu tả chi tiết, hồi hộp, gây cấn, không thau gì khi xem phim, tác giả là một cây bút điêu luyện nên yên tâm nha. Mời mọi người nhảy hố.

(8) [Twilight Saga] Ánh mặt trời sáng lạng – Mạn Không – Edit chưa hoàn.

03982db1bc9a690e26890bfca49eacd2

CP: Caius; Claire

Nam chính của Mạn Không thì sạch bóng từ tâm tới thân ha. Yên tâm nhảy hố nha.

Claire là trọng sinh, sống ở thế giới này 7 năm, Claire biết cậu của mình tên Charly Swan, chị họ mình tên Bella Swan, thế nhưng mãi đến khi nhìn thấy những đứa con xinh đẹp của nhà Cullen, Claire mới biết bản thân mình xuyên qua Twilight.

Không có năng lực che giấu suy nghĩ, Claire nhanh chóng bị Edward nắm được và na về nhà phỏng vấn. Có lẽ cô nên cám ơn, vì Edward không thể nghe được bất cứ từ gì liên quan đến Twilight nên cô không bị gì.

Thế nhưng chuyện nghiêm trọng hơn lại xảy ra với cô.Cái kẻ làm bạn qua thư với cô 6 năm trời, cái kẻ dùng cô làm thùng rác để trút hết bất mãn của mình té ra cũng là một con ma cà rồng.

Thế nhưng bất hạnh thay, cô biết điều đó sau khi chứng kiến hắn tàn sát rất nhiều người trước mặt cô, chỉ duy nhất Claire còn sống. Cô bị khủng hoảng, hoảng loạn, sợ hãi, cô nhận ra từng câu chữ trước khi hắn gửi cho cô nói muốn gặp mặt, thì ra hắn muốn giết cô, thế nhưng cô còn sống, còn tất cả mọi người lại chết.

Hắn đến bắt cô, dù cho nhà Cullen có bảo vệ cô thì cũng không thể làm gì hắn, bởi hắn là Caius, một trong 3 ma cà rồng đứng đầu. Hắn muốn biến cô thành ma cà rồng, bởi vì cô là ca giả của hắn.

Claire cũng giống như bao nữ chính khác của Mạn Không, cô yêu cuộc sống này, yêu âm thanh, yêu từng cảm giác mà cuộc sống trao cho cô, vì vậy khi nghĩ tới chuyện bản thân bị biến thành một cái xác chết biết đi, cô không thể nào chấp nhận được. Vì vậy cô tình nguyện chọn lấy cái chết.

Caius có một năng lực mà không ai biết, đó là nói dối, cho dù lời anh nói có vô lý đến cỡ nào, thì người ta cũng sẽ tin tưởng không chút nghi ngờ. Thế nhưng cái giá phải trả, đó chính là anh càng dùng năng lực của mình, mắt anh sẽ càng ngày càng không nhìn thấy bất cứ màu sắc gì, tất cả mọi vật đều  chỉ là những đường cong như hình 3D trên máy tính.

Lần đầu tiên nhìn thấy màu sắc bức thư cô gửi cho mình, đã khiến anh thật rung động, vì vậy anh chọn cô làm bạn qua thư mấy năm. Thế nhưng khi những màu sắc bức thư của cô càng mờ nhạt, anh bắt đầu có ý định giết cô, vì cô biết nhiều lắm và anh hẹn gặp cô.

Thế nhưng điều đó thật tuyệt vời, anh “nhìn thấy” được cô, mọi thứ được cô chạm vào đều nhiễm thượng màu sắc. Lúc đó Caius đã biết, anh tìm được  cô, màu sắc của mình, cũng như ca giả của anh. Anh muốn biến cô thành ma cà rồng, muốn cô cùng anh sống mãi mãi, thế nhưng cô tình nguyện chết chứ không muốn biến đổi.

Nếu như anh bất chấp mà biến đổi cô, cô có lẽ sẽ hận a nh trong suốt khoảng thời gian vĩnh hằng này. Anh không muốn điều đó, thế nên anh thả cô.

Nhưng nếu muốn anh buông tha cho cô, tha cho ca giả mà mình đã chờ mấy nghìn năm, thì không thể nào. Vì vậy anh dùng một thân phận khác tiếp cận cô. Anh không phải người tốt, thế nhưng anh kiềm chế, ít nhất là trước mặt  cô.

Về nam chính, Caius rất giống với nguyên tác, anh kiêu ngạo, tàn nhẫn, bá đạo. Caius là nhân vật phản diện trong Twilight nên đừng mong anh sẽ là người tốt.  Caius là Caius, anh chỉ không làm chuyện xấu trước mặt nữ chính thôi.

Có thể coi truyện là hành trình thuyết phục vợ biến thành ma cà rồng của Caius.

Tác giả là một cây bút chắc tay, truyện xảy ra trước khi Twilight xảy ra và không ảnh hưởng đến cốt truyện chính. Ta có thể coi đây là một câu chuyện tiền Twilght.

P/s: Có bạn nào không hiểu từ ca giả không ta. Nó giống như kiểu người yêu định mệnh ak.

(9) [ Anh hùng xạ điêu] Đào chi yêu yêu – Tái Húc – Edit hoàn.

daochiyeuyeu

Thể loại: sủng, hơi ngược ở khúc giữa.

Bạn nào từng đọc “Làm phu nhân Đông Tà không phải dễ” của Trà rồi thì chắc cũng biết đến truyện này. Nữ chính trong này cũng xuyên thành xác của Phùng Hành.

An Nhược Sơ khi biết thân thể mình xuyên qua là của Phùng Hành – thê tử đảo chủ Đào Hoa Đảo Hoàng Dược Sư thì lúc nào cũng nơm nớp lo sợ, sợ một khi bị phát hiện thì sẽ bị Hoàng Dược Sư giết chết mình.

Khoảng thời gian ngắn ngủi ở bên nhau, hắn nghĩ nàng là thê tử của hắn nên rất chăm sóc nàng, vì vậy mà cho dù lí trí có bao lần bảo không được, An Nhược Sơ vẫn lỡ yêu Hoàng Dược Sư, trong lòng nàng luôn thầm hy vọng một ngày, cho dù có biết được sự thật, thì sẽ nhớ đến khoảng thời gian hai người ở bên nhau mà tha cho nàng.

Thế nhưng sự thật đã khiến nàng thất vọng, vừa biết đến sự thật, hắn đã nhẫn tâm tặng nàng một cây phụ cốt châm, thứ khiến người ta đau đớn chỉ muốn chết đi trong Xạ Điêu, cứ nghĩ chỉ có Mai Siêu Phong mới có thể nhận, không ngờ nàng cũng có diễm phúc này.

Tuy độc chưa phát nhưng lòng An Nhược Sơ đã đau chư cắt, đau đến nỗi nàng chỉ có thể bật cười, mặc cho hai hàng nước mắt tuôn rơi,cười nhìn người nam nhân nàng yêu, cũng là người muốn nàng chết. Nàng chợt nhận ra, cho dù nàng có làm gì, đối với hắn, không ai có thể thay thế Phùng Hành.

Tâm như tro tàn lên thuyền trốn đi, nàng không quan tâm có được thuốc giải hay không, thế nhưng nàng một phút cũng không muốn ở lại nơi này.

Vô tình đến Quy Vân Trang, Lục Thừa Phong, đệ tử của hắn tuy nhìn nàng đầy nghi ngờ, thế nhưng vẫn giúp đỡ nàng, nàng liền thuận thế mà mở một tiệm quần áo, an cư ở đây.

Thế nhưng nàng đâu hề biết rằng, hắn tuy dụng phụ cốt châm với nàng, nhưng châm đó chỉ cần đừng ai đánh nó vào cốt tủy thì cả đời nó cũng không phát tác. Hắn lúc ấy cũng chỉ vì một phút nóng giận, vậy mà lại khiến hắn hối hận về sau.

Độc của nàng vẫn phát, 4 năm tra tấn khiến nàng sống không bằng chết, mỗi lần độc phát càng khiến nàng nhớ đến hắn, nhớ đến đầu sỏ khiến nàng người không ra, quỷ cũng không phải.

Hắn tìm nàng 4 năm, vẫn luôn nhớ đến nàng, nhưng đến khi tìm được, cũng là lúc nàng hấp hối, hơi thở sớm tàn. Nhìn mái tóc bạc trắng đầy phong sương của nàng, “mỹ nhân đầu bạc”, chẳng trách 4 năm qua hắn không tìm được nàng.

Sức khỏe nàng nay đã yếu đến cực điểm, mà nàng cũng chẳng còn muốn sống trên đời, sống mà phải chịu hành hạ như vậy, thì sống để làm gì.

Thế nhưng Hoàng Dược Sư không để nàng chết, cho dù nàng hận hắn, hắn cũng không muốn để nàng chết, hắn cho nàng hy vọng, chỉ cần nàng khỏe lại, hắn sẽ cho nàng biết tử huyệt của hắn ở đâu. Quả nhiên, nàng đồng ý, điều này vừa khiến hắn vui mừng cũng khiến hắn đau đớn, thì ra nàng đã hận hắn đến như vậy.

Cả 2 tuy ở bên nhau nhưng không thể nào giống như trước đây. Nếu như sau này Âu Dương Phong không bắt cóc nàng thì có lẽ bọn hắn sẽ như vậy suốt đời.

Và sau quá trình khúc chiết, cả hai cuối cùng cũng ở bên nhau.

Truyện 36, 37 chương gì đó, khá ngắn, nhưng cũng đủ để nói hết những gì cần nói. truyện tập trung vào 2 nhân vật chính, tình tiết Xạ Điêu chỉ là phụ.

Tuy Review ngược quằn quại nhưng thực chất thì khúc ngược nữ chính không dài, có mấy chương à, sau đó là quá trình nam chính cầu yêu nhưng không được.

Thế nhưng, khuyết điểm của truyện là nữ chính không phải là Phùng Hành, điều này khiến nhiều bạn (trong đó có Trà) không mấy thích, và vì vậy mà nam chính biến thành bẩn.

Thế nhưng các bạn cũng không nên vì khuyết điểm này mà bỏ qua truyện. Theo Trà thì đây là bộ trong những bộ đồng nhân Xạ Điêu về Đông Tà đáng coi nhất cho tới giờ, các bộ khác nữ chính yy quá, còn luôn tỏ vẻ thanh cao, thật là không thích như vậy.

(10) [The Moon That Embraces The Sun]- Hoàng hậu làm khó.

bdfbdf

Tác giả: Hạ Y Niên.

CP: LeeWon, Yoon Bo Kyung.

Thể loại: đồng nhân phim Hàn.

Tình trạng: convert. (Tiếc cho các bạn không coi được convert, cơ mà theo Trà thì convert dạo này dễ đọc lắm, các converter lên tay hẳn hoi.)

Đây là một trong những đồng nhân hiếm hoi về phim Mặt Trăng Ôm Mặt Trời và cũng là đồng nhân về phim này mà Trà thấy hay nhất cho tới bây giờ.

Hầu như các truyện đồng nhân nếu như tác giả viết chắc tay, không y y quá đà thì đã là truyện hay rồi, và đây là một bộ như vậy. Nói thật là sau khi xem xong bộ này tự nhiên không thích couple trong phim luôn, chỉ thích Hoàng đế x Hoàng hậu thôi.

Tô Duyệt bỗng dưng xuyên vào thân thể của Hoàng hậu Yoon Bo Kyung, vật hy sinh nữ có cái chết lãng xẹt trong Mặt Trăng Ôm Mặt Trời.

Nàng biết thân là hòn đá cản đường  đến với happy ending của nam nữ chính thì sẽ kết cục rất thảm, vì vậy thay vì hy vọng xa vời vào lòng thương hại của Lee Won hoàng đế, nàng liền an phận thủ thường, làm một hoàng hậu rất nghe lời, nịnh bợ các boss trong cung, thuận tiện gom góp tài chính, để dành một ngày trốn ra cung thì sẽ có cái mà xài.

Hoàng đế Lee Won quả nhiên rất là đề phòng nàng, tuy thấy hoàng hậu tự nhiên “ngoan” hơn trước, nhưng trong lòng lại đang nghi ngờ liệu cha con nàng ta đang có âm mưu gì, cũng vì thế mà chú ý nàng nhiều hơn.

Cũng vì vậy, hắn cũng nhận thấy một cài điều bất thường ở nàng, đôi khi “lỡ” miệng nói ra khiến nàng sợ gần chết, từ đó mà suy nghĩ ra cung càng thêm nặng.

Heo Yeon Woo cuối cùng cũng đã xuất hiện  trong thân phận thần nữ Nguyệt của thần điện, nữ chính đã quay về rồi, Tô Duyệt nghĩ, liệu mình có nên giúp đỡ một chút, để kiếm cái ân tình không nhỉ.

Cứ nghĩ ngày ra cung của mình sắp tới rồi, chỉ chờ nam nữ chính nhận nhau thì mình tận lực mà bấm bút thôi.

Thế nhưng ai ngờ, do cả hai ngoài mặt cứ đóng kịch (để thăm dò đối phương), đóng tốt quá, tốt đến nỗi Đại Phi và Đại vương đại phi nghĩ thời cơ đã chín muồi, nên cho hai người viên phòng rồi.

Tô Duyệt nghe tin mà như sấm đánh bên tai, thế nhưng không sao, Lee Won yêu Heo Yeon Woo như vậy, còn vì nàng ta mà thủ thân như ngọc, chắc không thèm dụng tới mình đâu.

Cho đến khi bị đè dưới thân mà lắc lư, Tô Duyệt mới biết được, mẹ nó nhân vật bị OOC rồi, Lee Won, ngươi là tên cầm thú.

Lee Won sau khi “ăn” nàng xong, liền đoán nhà nàng sẽ  bắt đầu hành động, thế nên cho nàng về nhà mà thăm nhà.

Thế nhưng ai ngờ, lúc nhận được tin nàng đã mất tích, có khả năng té xuống giếng chết, hắn mới chợt nhận ra, thì ra nàng  bất giác đã quan trọng với hắn như vậy.

Tìm được nàng tại khu ổ chuột, vậy mà nàng còn không chịu về với hắn, muốn trao đổi với hắn tin tức về Heo Yeon Woo, hắn đã đồng ý.

Gặp lại Heo Yeon Woo, thế nhưng hắn đã không còn kích động như trước, bây giờ, người có thể ảnh hưởng đến tâm trí hắn, không biết đang ở đâu.

Gặp lại nàng đã là chuyện mấy tháng sau, hắn đã không muốn buông nàng ra nữa, khi biết đươc nàng đang mang thai con của hai người thế nhưng vẫn không chịu vè bên hắn, hắn vừa mừng vừa cảm thấy bất đắc dĩ.

Thế nhưng bây giờ hắn chỉ có nàng,  cố gắng giải quyết mọi chuyện nhanh chóng, sau đó đón nàng về cung, cho dù hắn biết, nàng không phải Yoon Bo Kyung, hắn cũng không quan tâm, người hắn yêu chính là nàng.

Một câu chuyện hài hước nhưng cũng đầy ngọt ngào, cũng không có gì ngươc hay dằn vặt quá, chỉ có nữ chính quá lí trí, không tin vào tình yêu của nam chính khiến anh mấy phen lao đao, ai biểu hồi đầu anh dữ với chị mần chi. Một kết thúc có hậu, Heo Yeon Woo tuy vẫn còn yêu Lee Won, nhưng nàng cũng chỉ có thể đi theo hoàng tử Myung, người đã luôn yêu nàng.

Hầu như không hắc ai, chỉ có ông cha của Yoon Bo Kyung là thảm nhất, nhưng do anh yêu chị nên chỉ  bị lưu đày.

Ai thích truyện sủng, ngọt ngào, ai thích đọc đồng nhân về phim MTOMT thì đây đúng là bộ mà các bạn tìm rồi.

Lượt xem: (510)

Comments

comments

Related Post

One thought on “REVIEW NGÔN TÌNH (1-10)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *