REVIEW NGÔN TÌNH ( 11 – 20 ).

REVIEW NGÔN TÌNH ( 11 – 20 ).

REVIEW NGÔN TÌNH ( 11 – 20 ).

♥♥♥

(11) [ REVIEW] CHƯỞNG TRUNG YÊU PHU – VỤ THỈ DỰC.

 Fj4y8BE

Thể loại: Hiện đại, huyền huyễn, yêu ma, sủng, ngọt, cưới trước yêu sau.

 

CP: Úc Linh, Hề Từ.

 

Tình trạng: convert hoàn.

 

Đối với những bạn thích truyện sủng thì  không thể nào lại bỏ qua tác phẩm của Vụ Thỉ Dực được, đây lại là một tác phẩm sủng sâu sắc, ngọt sâu răng, cùng với đó là những câu chuyện về yêu ma, quỷ quái li kì hấp dẫn các bạn.

 

Úc Linh chia tay bạn trai vì anh ta khiến cho cô quá mệt mỏi, mẹ anh ta không thích cô, em gái cùng cha khác mẹ của cô thì luôn muốn giành lấy anh ta từ tay cô, anh ta thì lại ở giữa không dứt khoát, cô không cần một người bạn trai như vậy. Ngay lúc về quê thăm bà ngoại đang bệnh, cô liền nghe lời bà đi coi mắt anh nhân viên chuyển phát nhanh dưới quê, anh trông cũng đẹp trai, lại tốt bụng, thế là cô dứt khoát lấy luôn.

 

Những tưởng chồng của mình chỉ là một anh nhân viên chuyển phát nhanh bình thường, nào ngờ anh lại không phải người, hơn nữa còn cộng tác với các thiên sư (thầy trừ yêu) của chính phủ chuyên đi bắt những con yêu quái hoành hành ở thế giới loài người. Từ đây cuộc sống của Úc Linh lật sang một trang mới, cùng với người chồng yêu quái trải qua những chuyện li kì, quái dị.

 

Về cặp nam nữ chính, nam chính đã yêu chị từ khi chị còn nhỏ, anh trông hiền hiền nhưng thật ra lại là phúc hắc, phần tử nguy hiểm với trị số cao. Giữa hai người không hề có tiểu tam, không có hiểu lầm, không có cẩu huyết lung tung, chị dần dần bị những hành động của anh làm tan chảy trái tim, từ đây tiến vào quá trình yêu đương cuồng nhiệt.

 

Một điểm nổi bật của truyện là cặp đôi cha mẹ nữ chính. Cha nữ chính vốn là con nhà giàu, ăn chơi đàn điếm, nhưng từ khi yêu mẹ nữ chính rồi thì  trung  khuyển tuyệt đối, bỏ mặc tất cả chỉ để ở bên mẹ nữ chính. Nào ngờ gia đình cha nữ chính lại vì lợi ích, mà bắt ông phải li hôn với mẹ nữ chính để cười thiên kiem nhà giàu, dùng mạng sống của mẹ nữ chính để uy hiếp ông. Ông đành tạm ly hôn với mẹ nữ chính, lấy thiên kim nhà giàu kia, không phải ông thỏa hiệp, ông chỉ là nhận ra mình không đủ mạnh để bảo vệ gia đình, ông âm mưu khống chế hết tất cả sản nghiệp của gia đình, để không ai có thể điều khiển ông được nữa, ông cũng không hề chạm một ngón tay vào thiên kim kia, nữ phụ có được cũng là do mẹ ông ăn cắp tinh dịch của ông rồi đưa cho mẹ nữ phụ. Nhưng khi ông sắp xếp xong tất cả, thì mẹ nữ 9 đã bị tai nạn mất. Sau này nhờ có nam 9, ông mới gặp được hồn ma của mẹ nữ 9, từ đây luôn ở bên bà, không quan tâm bà là người hay ma. Tính ra mình còn thích chuyện của cặp đôi này hơn cả cặp đôi chính.

 

(12) [ REVIEW] THANG TIÊU – SÂM TRUNG NHẤT TIỂU YÊU.

101290247-288-k322032

Thể loại: Trọng sinh, hiện đại, vườn trường, có một chút cường thủ hào đoạt, sủng.

 

CP: Thang Viên, Viên Tiêu.

 

Tình trạng: Edit hoàn.

 

Đang suy nghĩ xem nên lấy truyện gì ra viết review cho các bạn thì tự nhiên lại nhớ đến truyện này. Truyện này Trà đọc cũng khá lâu rồi, chắc hẳn cũng có một số bạn đọc rồi.  Tuy vậy, Trà vẫn viết review cho truyện, để có bạn nào chưa đọc thì hãy đọc đi nhé, bỏ lỡ uổng lắm.

 

Đây là câu chuyện một cô gái trọng sinh, không phải để bào thù mà chỉ là để tận dụng cơ hội, cố gắng một lần nữa, cho cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn, cùng theo đó là cậu bạn cùng bàn cứ đeo dai dẳng, dứt cũng không được, cuối cùng đành phải nhận lấy người ta.

 

Viên Tiêu yêu Thang Viên, yêu đến điên cuồng, anh vì cô mà vượt qua nỗi sợ của mình, anh sẵn sàng thuê giang hồ đến đập kẻ theo đuổi cô đến gần chết mặc dù lúc ấy anh chỉ là học sinh cấp 3, anh sẵn sàng làm mình gãy chân, chỉ để đổ oan cho tình địch, anh khắc vào đầu giường mình những gì cô muốn và cố gắng thực hiện cho cô. Anh điên cuồng đến mức, suýt nữa lao đến giết người khác chỉ vì cô cầu xin tha thứ cho hắn trước mặt anh.

 

Viên Tiêu điên như vậy, anh tính kế cô từng chút, trước mặt cô, anh luôn là cậu bạn cùng bàn tốt bụng, hoạt bát, đáng yêu, thế nhưng đằng sau đó là một tâm hồn đen tối, khát khao có được cô, vì cô mà không từ thủ đoạn nào.

 

Anh như vậy, Thang Viên có sợ anh không? Đương nhiên là có, khi vừa biết được sự thật, cô xem anh như ma quỷ, tránh như tránh rết, chỉ mong cuộc đời này, cô chưa từng gặp anh. Thế nhưng, liệu cô có tránh né được, khi từng năm tháng trôi qua, ác quỷ ấy đã dần dần chiếm một vị trí không nhỏ trong lòng cô, làm sao bỏ mặc được, khi kẻ điên ấy sẽ chết nếu như không được ở bên cạnh cô.

 

Lòng phụ nữ lúc nào cũng mềm, đối với anh, cô làm sao có thể nhẫn tâm, vì vậy chỉ có thể bỏ qua mọi chuyện, một lần nữa về bên cạnh anh, chỉ cần cô ở bên cạnh anh, con ác quỷ trong anh sẽ không còn trỗi dậy hại người nữa, nó chỉ có thể là con ác quỷ toàn tâm toàn ý yêu cô mà thôi.

 

Truyện đa số là sủng, chỉ có ngược một chút vào khúc gần cuối, hơn nữa còn là ngược nam chính. Mình thích nữ chính trong này về việc chị không quá cố chấp, tuy biết anh không tốt đẹp như mình vẫn nghĩ, nhưng sau khi rối rắm thì chị vẫn chọn ở bên anh, bởi vì sau ngần ấy thời gian, chị cũng đã yêu anh mất rồi.

 

(13) [REVIEW] PRINCE OF TENNIS – VÕNG VƯƠNG CHI ÂM DƯƠNG PHIÊU LINH – HẠ NHIỄM TUYẾT.

5d80fa1a223eb8f4c673c5fd0df4e535

Thể loại: đồng nhân Prince of tennis, sủng.

 

CP: Saya Touru, Atobe Keigo.

 

Tình trạng: convert hoàn.

 

Truyện này là một truyện có motip Mary Sue quen thuộc, nhưng không quá marry sue nên khi đọc không quá khó chịu. Một điều mà Trà ấn tượng với truyện này chính là việc đặc tả nhân vật Atobe quá hoàn hảo, không quá OOC, đến nỗi mà Trà phải thốt lên, khi Atobe yêu thì chính là như vậy mới đúng.

 

Nữ chính là một cô gái hiền lành, tốt bụng, tính cách im lặng nhưng luôn quan tâm đến người khác. cô xuyên vào Saya Touru, vị hôn thê của Tezuka, thế nhưng do những việc làm của chủ nhân thân thể trước đây khiến mọi người không quá thích cô, thậm chí là chán ghét. Bị mọi người châm chọc, khiêu khích, thậm chí bị người mình thích chỉ trích khiến Saya đột phát bệnh tim, làm bệnh càng ngày càng nghiêm trọng, anh trai cô không thể không chuyển trường cho cô để đổi hoàn cảnh. Đến ngôi trường mới, đột nhiên bị Atobe – King của trường tuyên bố cho mình làm “người hầu” của anh, bị sai sử, bị châm chọc, bị bắt làm những việc như một trợ lý nhỏ của anh, thế nhưng cô cũng không thèm để ý, chỉ mỉm cười nhu thuận làm tất cả, bởi vì cô biết, anh không hề có ác ý với cô, hơn nữa vì mối quan hệ với anh trai mình, Atobe làm vậy chỉ để bảo vệ cô.

 

Anh nói cô là “người hầu” của anh, thế nhưng ngoại trừ anh, không ai được phép sai sử hay khi dễ cô; anh sai cô làm việc cho mình, nhưng khi cô lên tiếng, anh nhất định sẽ nghe theo; người khác đổ oan cho cô, anh không hỏi không rằng cũng đã tin tưởng cô; kẻ khác bắt nạt cô, anh suýt nữa đã không để ý đến phong độ đàn ông, mà muốn đánh cô ả kia một trận, nếu không phải cô ngăn cản anh, anh nhất định sẽ không dừng tay, anh luôn bắt cô ăn luôn thức ăn anh không thích, nhưng cô đâu biết, đó đều là những thứ anh thích ăn nhất. Dần dần, trong cuộc sống của cô đã in đậm những dấu ấn của anh, có chùi cách nào cũng không phai. Bọn họ, vốn là dành cho nhau. Giống như khi Atobe kiêu ngạo tuyên bố với Tezuka: “Người Saya yêu hiện tại, chính là bổn đại gia.”

 

Atobe Keigo là đế vương, anh kiêu ngạo, anh chỉ vì mục tiêu của mình là tiến tới. Anh chẳng quan tâm cái gì mà phong độ đàn ông, nếu như một cô gái làm anh khó chịu, anh không ngại khiến người đó biến mất khỏi mắt anh, khi anh yêu ai, thì người đó chính là của anh, cho dù có ai muốn giành thì cũng không được. Có thể nói, đây là bộ đồng nhân nói về Atobe hay nhất mà Trà từng đọc, hơn nữa nó còn là truyện sủng, lâu lâu có mấy con ngu nhảy ra nhưng đối với Atobe thì đó chỉ là mấy con “mèo cái”, toàn bộ ôn nhu của anh đều dành hết cho Saya.

 

Đọc truyện này mà Trà hay nghĩ đến câu cửa miệng của Atobe trong các đồng nhân khi có gái sáp tới, đó là: “Cút ra, mèo cái!” Tuy trong truyện không có viết câu đó, nhưng toàn bộ hành động của Atobe đều như thể đang nói câu đó.

 

(14) REVIEW] NGHÊ THƯỜNG THIẾT Y – THANH CA NHẤT PHIẾN.

1440x900_641991383d7c40f

Thể loại: xuyên không, dân quốc, cưới trước yêu sau, có một chút cường thủ hào đoạt, sủng, có THỊT (sắc nữ thích điều này).

 

CP: Tiêu Dao, Lâu Thiếu Bạch.

 

Tình Trạng: Edit hoàn.

 

Có bạn đã hỏi Trà, review truyện edit, tại mấy bạn không đọc được convert, thế nhưng giờ Trà chỉ đọc toàn convert, nhiều khi không biết nó đã được edit chưa nữa, thế nên khi lục lại kí ức những bộ edit đã đọc, thì lòi ra bộ này.

 

Cảnh báo trước, nam nữ chính đều “bẩn” trước khi gặp nhau. Sau khi gặp nhau rồi thì sạch tuyệt đối nha.

 

Bởi vì tổ tiên của Tiêu Dao từng đánh cắp một viên ngọc trong mộ cổ, mà một lời nguyền đã đeo bám đến tất cả phụ nữ dòng họ cô. Mỗi người sẽ không được chết già, trước khi chết còn phải chịu đựng một thời gian dài biến thành người không ra người, ma không ra ma.

 

Bởi vì không muốn nhận lấy kết cục như mẹ, Tiêu Dao đã tìm cách xuyên về 100 năm trước, với ý muốn khuyên tổ tiên cô trả viên ngọc lại chỗ cũ, phá giả lời nguyền, đồng thời cứu lấy bản thân.

 

Cô cũng không ngờ, vừa tỉnh dậy thì đã bị mọi người nhận nhầm thành cô dâu bỏ trốn, bị bắt lại và gả cho thiếu soái vùng đó, Lâu Thiếu Bạch. Để không ai nhận ra sự quái dị của mình, Tiêu Dao đã giả làm vợ Lâu Thiếu Bạch, từ từ tìm cơ hội đi gặp tổ tiên của cô. Nhưng nào ngờ tiếp xúc lâu dần, cô đã cướp lấy trái tim Lâu Thiếu Bạch từ khi nào, khiến cho anh vì lo sợ mất cô mà vô tình cản trở hành động của Tiêu Dao.

 

Nữ chính là một người phụ nữ lí trí,  trong đầu cô chỉ có mục đích đi tìm tổ tiên,  cô dùng mọi thủ đoạn để thoát khỏi sự theo dõi của nam chính, cô sẽ không lạc mình vào tình yêu, vì vậy mà cô càng thu hút anh hơn.

 

Lâu Thiếu Bạch là một thiếu soái mạnh mẽ, nổi danh một vùng, anh có dã tâm, cũng có khả năng thực hiện dã tâm đó. Một người như anh mà nói sẽ yêu một người con gái, đúng là khó tưởng tượng nổi, nhưng anh thật sự đã yêu cô.

 

Anh không nói những lời nói yêu thương với cô, vì điều đó không hợp với tính cách của anh mà cô cũng không muốn nghe. Điều anh làm chỉ là khi  anh ra tay giết cha cô, anh đã nhốt cô lại, đề phòng cô trốn khỏi anh. Khi anh gặp “tình nhân” của cô, anh bắt cô phải bắn chết anh ta ngay trước mặt anh. Anh ác ư, đó chỉ là hành động ghen tuông tột cùng mà thôi.

 

 “Giết em thì tôi không nỡ, nhưng tôi sẽ giết chết Thông Thất, chôn hắn trước cửa sổ phòng ngủ của chúng ta. Từ nay về sau, từng ngày một, tôi sẽ ở trước mặt hắn làm chuyện ân ái vợ chồng với em. Hắn ở bên cạnh em, gần trong gang tấc, nhưng em chỉ có thể là người phụ nữ của tôi. Một màn kịch như vậy, em thấy có thú vị không.”

 

“Tiêu Dao, sự kiên nhẫn của tôi với em đã dùng hết. Em nói thêm một chữ không nữa, tôi lập tức bắn nát hai đầu gối của em, để xem từ nay về sau em chạy thế nào nữa. Tôi không ngại người phụ nữ của tôi cả đời phải ngồi xe lăn.”

 

Khi anh biết cô là người giả mạo, mục đích của cô là kho tàng mà anh đang nhắm đến, anh cũng không muốn buông tay cô, còn lần lượt hứa hẹn sẽ đối tốt với cô, sẽ cho cô những gì cô muốn.

 

“Tiểu thư nhà họ Trì kia, trên danh nghĩa tuy là người của tao, nhưng tao đối với cô ta không có nửa điểm hứng thú, tất nhiên sẽ không làm khó, mày muốn thì cứ tặng cho mày. Nhưng mà chuyện của tao cùng người phụ nữ này không đến phiên mày quan tâm. Tao cứ muốn dẫn cô ấy đi, mày lại gì được nào.”

 

Thế nhưng sau khi phát hiện cô thật sự bị bệnh, những dấu hiệu xấu xí bắt đầu xuất hiện, anh cũng không ngần ngại mà ôm cô vào lòng, anh điên cuồng tìm mọi cách chữa khỏi cho cô, trong lòng anh lúc này không có dã tâm, không có bảo tàng, chỉ có cô.

 

“Anh không tin vào số phận…Anh sẽ giúp em khỏi bệnh…Em cũng yêu thích anh, có phải không…”

 

Rồi kết quả ư? Tất nhiên là HP rồi. Truyện này không ngược, không có tiểu tam, tiểu tứ. Rào cản duy nhất giữa hai người là tính cách lí trí của nữ chính và căn bệnh quái ác kia mà thôi. Nam chính là kiểu bá đạo điển hình, thế nhưng vì thế mà ta thích hihi.

 

(15) [REVIEW] PRINCE OF TENNIS VỊ HÔN PHU – NINH NHẠN NÔ.

2956108i

Thể loại: Prince of tennis đồng nhân, cưới trước yêu luôn, sủng, sủng, sủng, có sờ mó cơ mà không thịt (thật thất vọng), ấm áp.

 

CP: Hoshokawa Lori, Yanagi Renji.

 

Tình trạng: Convert hoàn (bạn Trà thấy dạo này các bản convert khá dễ đọc, các bạn nên thử, chứ đợi edit không biết tới chừng nào).

 

Lori thật không ngờ mẹ mình lại lôi ra cái gì “hôn ước từ nhỏ”, thế là khi cô chỉ mới có 16 tuổi thì đã hồ đồ đính hôn, còn bị cha mẹ 2 bên cho “về chung một nhà”, tận hưởng cuộc sống hôn nhân phấn khích của học sinh cấp 3.

 

Vị hôn phu của cô lại là giáo thảo (đẹp trai, học giỏi) của trường Yanagi học trưởng, cho nên cảm giác của cô cũng không tệ lắm. Yanagi học trưởng rất ôn nhu, rất săn sóc, buổi sáng dậy sớm còn nấu đồ ăn sáng cho cô, đi đâu cũng nói với cô một tiếng, lúc nào cũng tay trong tay, buổi tối khi ngủ luôn ôm chặt lấy cô, ừm, lâu lâu cũng hơi táy máy tay chân một tý,… thế nhưng tổng thể của cuộc sống hôn nhân này, Lori rất hài lòng, cô càng ngày càng thích học trưởng rồi phải làm sao đây.

 

Yanagi học trưởng cũng không phải không có tật xấu đâu. Học trưởng nắm hết mọi tư liệu về cô, cả số đo 3 vòng lẫn, chu kì ngày ấy, nhiều lúc khiến cô bối rối chết mất; học trưởng cũng rất hay ghen, mỗi lần ghen là đều “bắt nạt” người ta, hơn nữa vì muốn cùng học chung trường đại học mà tự mình ôn tập giúp cô, khiến cô cũng thường than trời trách đất.

 

Nói chung, đây là một câu chuyện ấm áp hàng ngày giữa một cặp vị hôn phu thê, không tiểu tam, chỉ có sủng nịch khôn cùng. Đọc cái này để cảm nhận cái gì là ngược cẩu, để đắm chìm vào mật ngọt của Yanagi Renji. Bài này không diễn tả những cảnh “sến chảy nước”, nó chỉ là những hành động bình thường thôi, thế nhưng lại để cho người đọc ghen tị đến chết mất. Nào, bạn Trà đã bị ngược, bây giờ đến các bạn.

 

(16) [REVIEW] XUÂN SẮC THÂM MẤY PHẦN – LƯU VÂN.

tXEdfpM

Thể loại: Cao H, kinh dị, đoản văn, sủng.

 

Tình trạng: edit hoàn.

 

Trà không ghi couple vì đây là một tập gồm hai truyện ngắn, 1 truyện tên “Minh Hôn” và 2 tập tên “Tù Nữ”.

 

Minh Hôn – 18 tuổi năm ấy, Du Uyển Nhi gả cho một người chết, cứ ngỡ sẽ phải sống cuộc đời thủ tiết đến chết thì bỗng đêm tân hôn, trượng phu trở lại. Người phu quân này của nàng, da thịt lạnh như băng, đêm đêm, đều xuất hiện để làm chuyện ân ái vợ chồng với nàng. Du Uyển Nhi gả gà theo gà, gả chó theo chó, cho dù bây giờ chàng có là ma, nàng cũng không ngại. Thế nhưng trong phủ bắt đầu xuất hiện nhiều chuyện kì lạ, lần lượt có nhiều người chết xảy ra. Là do nghiệt báo hay chỉ là âm mưu của ai đó, nhằm để chiếm lấy người con gái mình yêu.

 

Nam chính bộ 1 là một tên biến thái, độc ác, không từ mọi thủ đoạn để đạt được mục đích. Anh  yêu nữ chính và làm mọi cách để có thể ở bên nữ chính. Còn nữ chính, nàng không phải là người quá cố chấp, ngược lại, nàng luôn có quyết định thuận theo cuộc đời, sau khi biết mọi sự thật, cũng làm như không biết, để giữ lấy cuộc sống yên ổn đang có.

 

Nữ Tù – Gần đây có nhiều lời đồn, có một kẻ sát nhân xuất hiện, giết người sau đó cắt họ ra từng mảnh.Cách vách nhà cô có hai người, một soái ca và một tên khốn nạn, vậy ai là kẻ sát nhân.

 

Bộ hai Trà sẽ không review quá nhiều, biết nhiều quá mất hay, các bạn hãy tự suy ngẫm ra nhé! Cả 2 bộ truyện đều có tình tiết sắc cao, bảo đảm sắc nữ sẽ hài lòng, truyện không dài nên đọc xong có nhiều tiếc nuối, phải chi tác giả viết dài dài một tý.

 

(17) [REVIEW] TÔI CÓ KHẢ NĂNG GIAO TIẾP ĐẶC BIỆT – THANH THANH LỤC LA QUẦN.

doc-truyen-hien-dai-khi-yeu-o-ke-ben-vi-canh-full-80462406

Thể loại: trinh thám, tình cảm, huyền bí, đại thúc.

 

CP: Dương Miên Miên, Kinh Sở.

 

Tình Trạng: Edit đến chương 98.

 

Dương Miên Miên, một cô bé học sinh cấp 3 xinh đẹp, thông minh, đanh đá và…nghèo. Thế nhưng không phải vì nghèo mà Dương Miên Miên tự ti, ngược lại cô đanh đá hơn bao giờ hết.

Cha và mẹ ghẻ muốn chiếm lấy căn nhà của mẹ cô, cô đuổi luôn cả nhà họ ra ngoài.

Không cho cô tiền sinh hoạt phí, cô tự đi làm thêm, cô làm tất cả mọi việc có thể, từ làm bài tập giùm bạn, nhân viên thu ngân, nhân viên phục vụ,…Cô tận dụng hết tất cả các thời gian rãnh trong ngày để làm việc kiếm tiền. Người ta có chê cô ra sao cũng được, cô biết họ ghen tị thôi, vì cô đẹp mà, lại thông minh nữa.

 

Dương Miên Miên có thể nghe được tiếng nói của tất cả các vật dụng, từ đó mà cô không bao giờ thấy cô đơn, cũng nhờ điều đó mà cô được giúp đỡ rất nhiều trong cuộc sống, giống như phòng trộm hay … quay cóp.

 

Thế nhưng, cũng bởi vì nghe thấy được tiếng nói của chúng nó, nên cô thường bị kéo vào các vụ án mạng, vì thế mà nhận thức đội trưởng đội cảnh sát Kinh Sở. Thời gian dài tiếp xúc, Miên Miên thấy người này cũng được, trưởng thành, đảm đang, biết nấu đồ ăn ngon cho cô, thế nên, giăng lưới, bắt luôn.

 

Truyện xoay quanh việc phá án nhưng tình tiết trinh thám không nhiều, chủ yếu là tình yêu của nam nữ chủ và tình cảm của các vật dụng. Các vật dụng siêu manh, siêu đáng yêu, đọc truyện này nhiều lúc không dám vứt đồ vật cũ luôn.

 

Về cặp nam nữ chính, lúc hai người yêu nhau thì nữ chính mới có 17, 18; còn nam chính đã 30, cặp này coi như là đại thúc nghiêm túc và loli ma nữ, Kinh Sở từ việc quan tâm con nhóc chuyên làm bậy đến yêu thương lúc nào không hay. Dương Miên Miên lại là một cô nhóc bạo dạn, đã yêu là phải theo đuổi, đuổi được rồi là phải…lên giường, cho nên chúng ta có một chút thịt vụn ở giữa truyện.

 

Do tính cách bá đạo của nữ chính nên sẽ không bao giờ xuất hiện các kiểu cực phẩm thân thích, cực phẩm bạn bè,… rồi tức ói máu. Để Trà trích một đoạn trong truyện về tính cách nữ chính khi nữ chính đi làm “người mẫu ảnh” kiếm tiền, các bạn sẽ hiểu.

 

Khi cô ngụp lặn trong mới bài thi cuối kỳ, rồi lảo đảo bước ra từ studio, cô nhìn thấy một gã đàn ông đang đứng cùng với La Bùi Bùi, có chút hơi hướm ‘đàn bà’, nói chuyện khá hung hăng: “Chủ biên La, Tiểu Du của công ty chúng tôi hiện tại đã là nghệ sỹ được ký hợp đồng, cô cũng không thể chỉ nói một đằng làm một nẻo, dù sao đâu phải ai cũng dễ có được hợp đồng của công ty chúng tôi, cô nói có đúng không đây?”

 

“Anh Chu, anh cũng chưa thấy qua người mẫu khác nữa của chúng tôi đúng không?” La Bùi Bùi đúng lúc cũng trông thấy Dương Miên Miên, liền ra hiệu cô đi đến, “Để tôi giới thiệu với anh.”

Chu Dịch liếc mắt hững hờ nhìn qua, nhưng ngay lập tức mở to mắt, như tia X-quang quét Dương Miên Miên từ trên xuống dưới.

Dương Miên Miên không chịu yếu thế, cũng dùng ánh mắt tương tự nhìn hắn trừng trừng.

Hai người mở miệng cùng một lúc:

“Có triển vọng.”

“Đồ gay!”

La Bùi Bùi: “…”

Chu Dịch biến sắc: “Cô nói ai?”

“Ông, gay, ok?”, Dương Miên Miên chỉ nói ba từ, cô đã biết hắn ta là ai, “Ông là người môi giới của Ngô Du, chỉ muốn chụp cô ấy thật đẹp, còn tôi coi như là tấm phông nền.”

 

(18) [REVIEW] POT – YUKIMURA, NHÀ NGƯƠI NỮ CHỦ Ở BÊN KIA – GARNER NỮ ĐIỂU TI.

tumblr_nek6yjfCbj1s5od8jo1_500

Thể loại: đồng nhân POT, xuyên, sủng, nữ truy nam (nhưng thực tế thì nam truy nữ), ấm áp vườn trường.

 

CP: Yukimura Seiichi, Asakura Koshinishi.

 

Tình trạng: convert hoàn.

 

Bởi vì muốn quay về bên cạnh thế giới cũ, nơi có mẹ và em trai yêu dấu, nữ chính phải làm theo lời của vị thần bé con rằng: “Cua cho được Yukimura, quen với hắn trong 2 tháng, sau đó hung hăng đá hắn.”

 

Thế là từ đó, đầu gỗ Koshinishi bắt đầu hành trình theo đuổi đầy cam go của mình.

 

“Yukimura, xin hãy cùng mình quen nhau!”

 

Yukimura mỉm cười:  “Bạn này, không cần nói đùa.”

 

Nữ chủ nghiêm trang nói: “Vì cái gì cậu thấy tôi đang nói đùa?”

 

Yukimura: “Bởi vì nhìn bạn một chút cũng không giống nói thật.”

 

Nữ chủ: “Mình đây là lấy kết hôn làm điều kiện tiên quyết để quen nhau á.”

 

Yukimuara:…

 

Nữ chủ làm gì có kinh nghiệm yêu đương, suốt ngày chỉ biết lên mạng tìm chỉ dẫn, mua sách tình yêu về nghiên cứu và kết quả của những nghiên cứu đó là:

 

 • Tặng hoa, Yukimura được tặng rất nhiều, cho nên cái bông này phải đặc biệt một chút, thế nên tặng…bông cải.
 • Viết thư tình, sau khi đạo văn, bức thư có nội dung như sau:

“Bạn học Yukimura!

LOVE, LOVE!

Từ lần đầu tiên nhìn thấy bạn, trái tim mình đã ý loạn tình mê một cách siêu cấp.

Liền giống như gió trở thành áp thấp nhiệt đới, tâm ý của mình, thổi cơn gió LOVE. Mình nghĩ cùng bạn ngồi thuyền NOA đi đến chân trời, nghĩ cùng bạn ngồi đĩa bay đi vũ trụ hưởng tuần trăng mật.

Mình thật sự không thể khống chế tình cảm của chính mình, chàng là gió, em là cát, triền triền miên miên đến tận thiên thai.

Chàng là nước, em là cá, thiếu chàng, em không thể sống nổi.

Chàng là mặt trời, em là ánh trăng, không có chàng, em không thể tự phát ra ánh sáng.

Mình thích bạn, thích bạn, thích bạn, thích đến không chịu được. Chỉ muốn học theo Romeo, buổi tối cùng bạn hẹn hò, cùng nhau mây mưa, hai người trong màn triền miên.

Cho dù núi có một ngày bị sét đánh vỡ, dù thế giới có bị thượng đế cuốn gói, mình cũng thề sẽ không bao giờ chia lìa bạn. Honey, năng lượng tình yêu của mình thậm chí có thể làm núi Phú Sĩ phun trào, có thể làm tan sông Bắc Cực, làm bằng cả thung lũng Mariana. Bạn có thể cảm nhận được trái tim nóng cháy yêu thương của mình không.”

 

Những thủ đoạn theo đuổi vụng về, ngây ngô vậy mà làm rung động trái tim của Yukimura, người ngoài nóng nhưng bên trong thì lạnh lẽo. Dẫu biết cô ấy có điều giấu mình, dẫu biết cô ấy không thật sự thích mình, thế nhưng thì sao, anh đã lỡ yêu cô gái này mất rồi, cho dù có bị cô lừa dối thì cũng không sao.

 

Khúc mắc lớn nhất truyện là việc quen nhau 2 tháng rồi đá, thế nhưng nó cũng sẽ được giải quyết thôi, bởi vì dù sao hai người này cũng yêu thương nhau mà. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của 1  nữ phụ, mém tí đã thành đôi với Yukimura (trong nguyên tác đồng nhân mà nữ chính xuyên qua).

 

Đây là 1 câu chuyện tình yêu thanh xuân vườn trường, không có những âm mưu, những trò chơi xấu, chỉ có mình thích bạn, bạn cũng thích mình, chúng ta ấm áp thường ngày mà thôi. Đây là đồng nhân về Yukimura mà Trà thích nhất đấy. Truyện không quá dài, vừa đủ cho những ấm áp và khúc mắc. HE.

 

( 19+20)  THANH XUYÊN HẰNG NGÀY – ĐA MỘC MỘC ĐA vs NỬA ĐỜI THANH TÌNH – GIẢN LAN.

 s26251986

Thể loại: điền văn, cuộc sống hằng ngày, sủng.

 

CP: Tứ gia, Lý Vi.

 

Tình trạng: convert hoàn.

 

Trước khi viết review truyện này, xin cho Trà phàn nàn 1 tý. Hầu như Thanh xuyên mà tứ gia thì toàn là ngược, mình thích Ung Chính nhưng lại ngược mãi như thế này thì làm sao mà chịu được. Lâu lâu gặp mấy truyện sủng hiếm hoi thì Tứ gia không còn là Tứ gia nữa, sủng nữ chính đến mình thấy ổng biến thành người khác mất rồi.

 

Xin phun tào 1 truyện, bạn Trà xin các bạn nào là fan của “Nửa đời Thanh tình” thì thứ lỗi cho Trà nhá. Hồi đầu kiếm truyện đọc, xem các bạn cmt cái gì mà “tình yêu của 2 người rất đẹp”, “có ai mà được tứ gia bảo vệ như nữ chính, tuy không cho danh phận nhưng cũng chẳng âm mưu nào đụng được đến nàng, tứ gia làm vậy thì bảo vệ nàng, vân vân.” Đọc xong thì Trà nhảy ND9TT và…ám ảnh luôn.

 

Thà là tứ gia đừng yêu nữ chính, thà là tứ gia đừng hứa hẹn gì với nữ chính, thà là tứ gia đừng nói cái gì  mà “nàng là người duy nhất ta thừa nhận là thê tử”,…tứ gia làm như vậy xong, sau đó lại làm cho nữ chính vô tình chứng  kiến biết bao nhiêu lần cảnh tứ gia lên giường với người khác (nói luôn là chứng kiến nhá, không phải cả quá trình, mà chứng kiến tứ gia đang say sưa đè người ta ra chuẩn bị làm, sau khi thấy nữ chính thì dừng lại thôi, nhưng như vậy cũng đau lắm rồi), nữ chính phải nghe tin tứ gia đã sủng hạnh người này đến người khác, nếu như những nữ nhân trong phủ là buộc phải vậy, vậy thì tứ gia sủng mấy con nô tỳ đi câu dẫn ổng làm gì, cho dù sau khi xxoo xong ổng giết mấy con nô tỳ đó thì sao, mọi chuyện cũng đã rồi, rồi khi tứ gia lấy người khác, hứa hẹn với nữ chính là chỉ yêu nàng, sau đó lại làm nàng nhìn thấy ánh mắt kinh diễm và hài lòng cùng với hứng thú khi nhìn thấy “người mới” của ổng, phải nghe nữ nhân khác tả cả quá trình lên giường với mình cho nữ chính nghe, phải nghe người mình yêu “dũng mãnh” như thế nào khi lên giường, người mình yêu thích nhất bộ phận gì trên người nữ nhân khác, nếu tui là nữ chính, tui sẽ không bao giờ tha thứ cho tứ gia. Hứa hẹn xong lại làm tổn thương người khác, cho dù Tứ gia thật yêu nữ chính, tôi cũng thấy ổng bẩn không chịu nổi. Đọc truyện mà chỉ muốn nữ chính bỏ đi hoặc chết quách ở đâu đó cho rồi không thì yêu người khác cho ổng đáng đời, vậy mà hai người vẫn ở bên nhau mới chết. Thú thật là đọc xong truyện, Trà ghét Tứ gia kinh khủng, thấy ổng kinh tởm và khinh thường ổng ghê gớm. Trà chưa bao giờ ghét khi nam chính bẩn, thà đừng nói yêu người ta rồi bẩn, thà ổng cứ phong lưu đi, chứ hứa hẹn rồi làm chuyện ruồi là Trà ghét cay ghét đắng. Từ sau truyện đó, Trà dị ứng với Thanh xuyên Tứ gia luôn, vì khi đọc là thấy ghét  ghê lắm, một thời gian dài Trà không hề đọc truyện liên quan đến Tứ gia luôn.

 

Quay lại truyện chính, sau khoảng thời gian ghét thanh xuyên, Thanh Xuyên Hằng Ngày chính là bộ truyện chữa lòng cho Trà, khiến Trà lại yêu Tứ Gia, yêu thanh xuyên.

 

Về Tứ gia.

Tứ gia trong này được tác giả đặc tả qua những hành động và suy nghĩ của chàng. Chàng tính thích ghi thù, buồn giận vô cớ, chuyên quyền độc đoán, không thích người khác trái lời mình cho dù là nữ chính, suy nghĩ của gia là “Chỉ cần là thứ gia cho, cho dù đó là đau đớn hay ngọt ngào, ngươi cũng phải nhận, không cần biết là ngươi muốn hay không.”

Tứ gia chỉ luôn đặt tâm trí vào cung đấu, đám  nữ nhân trong phủ có ra sao chàng cũng mặc kệ, nhưng nếu như các nàng đấu đá động đến con của chàng (bất kể ai sinh), chàng sẽ không để yên, sẽ khiến kẻ đó phải trả giá.

Tứ gia sợ phúc tấn, kiêng dè các thế lực đằng sau các  nữ nhân trong phủ, sau đó phải sủng hạnh các nàng…làm gì có chuyện đó. Cho dù người nhà của các nàng có lợi hại ra sao, cũng là nô tài cho hoàng tộc, hơn nữa, thực chất các gia tộc mà có muốn phát triển, cũng phải dựa vào cơ hội do tứ gia cho, nếu chàng không cho, cũng chẳng làm nên trò gì (bạn có thể tưởng tượng giống như thời nay, khi con gái gả cho chồng giàu, người chồng đó mà để ý bên vợ, cho anh em bên vợ vô công ty của mình làm thì bên vợ mới từ từ phát triển, còn nếu không cho, cũng nghèo thế thôi). Thế nên trong phủ, chàng thích ai thì sủng người nấy, thích thưởng ai cái gì thì thưởng cái đó. Ngoại trừ phúc tấn được chàng cấp một chút tôn trọng, nữ chính được một chút cảm tình, ai cũng như nhau.

Tứ gia yêu nữ chính, độc sủng nữ chính…không thể nào, nếu chàng dễ yêu 1 người, sau đó vì nàng ta mà phá vỡ nguyên tắc của mình, thì đó không phải là Ung Chính. Thế nhưng, Lý Vi lại vô tình lọt vào mắt chàng, không phải vì nàng đặc biệt hay xinh đẹp gì, mà là nàng nghe lời, hơn nữa nàng chỉ nghĩ như thế nào để nâng cao chất lượng sống, suốt ngày ăn uống, làm đẹp, ngoài ra chẳng suy nghĩ gì cả, nàng như vậy, khiến tứ gia cảm thấy thoải mái khi ở bên. Một ngày trời đấu đá với các huynh đệ, các cận thần, khi về nhà, chàng chẳng muốn đến phúc tấn nghiêm túc, lại thích trái lời chàng, chẳng muốn đến nơi những cách cách, bởi vì các nàng quá yên lặng, các nàng sợ hắn, cái gì cũng phải hỏi ý hắn, cho nên hắn càng không thoải mái (gia thật khó hầu hạ). Đến nơi của Lý Vi, chàng được hầu hạ thoải mái, ăn uống thì nàng chọn toàn món hợp khẩu vị, lại đa dạng, nàng rất thức thời, sẽ không lắm miệng, sẽ không chọc hắn không vui, cho nên hắn mới hay đến chỗ nàng.

Thời gian dài ở bên nhau, trái tim của chàng cũng từ từ hướng về nữ chính, chỉ từng chút một thôi, không nhiều, nhưng nó sẽ ngày càng tích lũy. Thông minh như hắn sao không biết, nàng ngu như vậy, nhất định sẽ bị ăn không còn xương. Lúc đầu là không muốn một người hầu hạ thích hợp như vậy phải chết, nên hắn mới chỉ dạy nàng cung đấu một chút, từ từ, thành bảo vệ nàng lúc nào không hay, đôi lúc cũng thay nàng bày mưu tính kế, tình kế các nữ nhân trong phủ, tính kế những kẻ bên ngoài phủ, chỉ để nàng bình an.

Tứ gia mới đầu không hề độc sủng nữ chính, chàng vẫn đi đều các viện, chỉ đơn giản, chàng muốn đám  nữ nhân đó sinh con nhiều nhiều một chút. Nhưng dần dần, chàng càng thích ở bên nữ chính, ở bên nàng đến quên mất phải đi những nơi khác. Cho đến 20 năm ở bên nhau, chàng chưa từng hứa hẹn cái gì với nàng, chính tứ gia cũng nói, chàng sẽ không hứa hẹn cái gì với nữ chính, vì chàng biết, chàng làm không được. Nhưng chàng đâu nhận ra, từ khi chàng dần dần để nàng trong tim, chàng đã độc sủng nàng lúc nào không hay, đôi lúc chàng cũng nghĩ, mình nên đi sủng hạnh người khác, nhưng khi đến nơi nữ nhân khác, chàng lại thấy khó chịu, không được thoải mái, thế là rời đi. Đây là điểm mình thích nhất ở Tứ gia của TXHN, chàng không hứa, nhưng chàng đã vô tình thực hiện.

Tình cảm của tứ gia dành cho  nữ chính, Trà càng thấy giống tình thân hơn là tình yêu. Chàng càng để nữ chính ở trong lòng, càng không muốn nàng chịu ủy khuất. Truyện này không miêu tả nhiều, mà chỉ như kể chuyện, thế nhưng qua từng hành động của tứ gia, ta có thể nhận thấy được, tình cảm của chàng dành cho nữ chính càng lúc càng thay đổi.

 

Về Lý Vi.

Trà khá thích nữ chính này. Thật ra khi đọc các truyện cung đấu, Trà cứ hay thấy các nữ chính nói “sẽ không yêu đế vương, sẽ xem đế vương như khách hàng, các nàng là phục vụ”, thế nhưng, chẳng mấy ai làm được.

Lý Vi không nói như vậy, nhưng nàng làm được điều đó. Mới đầu, nàng chằng hề yêu Tứ gia, nàng càng mong tứ gia đi chỗ khác ngủ, bởi vì nàng sợ được sủng quá, sẽ dễ bị hại. Lý Vi từng nói, mỗi khi tứ gia đến, nàng cảm thấy tứ gia mới là chủ nhân nơi này, còn nàng cứ như vật bày trí.

Từ từ, nàng mới yêu tứ gia, chẳng giống như những nữ nhân khác, nàng yêu tứ gia bởi vì hắn càng lúc càng sủng nàng, càng lúc càng tốt với nàng, vì vậy nàng mới yêu. (Hắn tốt với nàng, nàng mới yêu, hắn không tốt, nàng đã không yêu).

Từ khi nhận thấy đã yêu tứ gia, nàng liền muốn độc sủng, nhưng nàng không nói điều đó ra với tứ gia, nàng hiểu nam nhân của mình, hắn sẽ không bao giờ đồng ý. Vì thế, Lý Vi liền xuất hết thủ đoạn để…giữ chân đàn ông, nàng không muốn cho người mình yêu đi ngủ với người khác, vì vậy nàng phải đi quyến rũ hắn, để hắn không thể nhớ đến người khác và nàng thành công. Một điều may mắn của nàng là, từ khi nàng nhận ra mình yêu hắn, tứ gia cũng đã chẳng chạm vào người khác nữa.

Lý Vi là nữ xuyên không mà, nàng không rành cung đấu, nàng luôn tôn thờ tôn chỉ “đàn ông đi chinh phục thế giới, nữ nhân đi chinh phục đàn ông”,bởi vậy, âm mưu quỷ kế, để tứ gia xử hết đi, nàng chỉ cần quyến rũ hắn là được, thậm chí, nàng vì quyến rũ hắn mà nội y tình thú cái gì xuất hết ra.

Nữ chính tính ra khá thông minh (tuy tứ gia cứ thấy nàng ngốc), nàng biết mình mạnh ở chỗ nào và đánh vào điểm đó.

Là nữ hiện đại, tư tưởng của nàng cũng khá mạnh mẽ, nàng biết mình yêu tứ gia, cũng biết sủng ái của hắn sẽ không dài, nên nàng luôn tính đường lui cho mình. Nhưng khi hắn còn thích nàng, nàng cũng sẽ toàn tâm yêu hắn. “Ở thời điểm tốt đẹp nhất, được hắn yêu thương, cho dù sau này có bị bỏ rơi, cũng không sao, dù sao nàng cũng đã có khoảng thời gian quý giá này.”  Tư tưởng của nàng là khi yêu thì yêu hết mình, cho dù thất bại, cũng sẽ mạnh mẽ sống tiếp.

Khi biết hắn sủng người khác, nàng cũng rất bình tĩnh, nàng nghĩ, thời điểm này cuối cùng cũng tới, sau đó nàng nhanh chóng điều chỉnh tâm tình, lo ăn uống, nàng còn phải sống, hơn nữa phải sống thật tốt. (Giả thôi, ổng chả đụng vào ai hết, kêu bà phi kia tới xong để bả ở đó chờ mục xương, thấy cung nữ 9 đêm khuya đốt đèn, ổng tưởng vụ gì, ổng chạy đến liền.)

 

Truyện này, Trà thích cả nam nữ chính, thích cách hành văn và xây dựng hình ảnh của tác giả. Tác giả đã cho thấy một chế độ cung đình thực tế, không quá máu me nhưng lại thật. Các nô tài ngầm đấu đá nhau, ai cũng có suy nghĩ riêng, trung thành không dễ kiếm, thậm chí là không có; chủ tử càng không quan tâm sống chết của nô tài, ai chịu bất công hay không, không quan tâm, nếu tên nô tài này có tài năng, hầu hạ tốt thì tốt, nếu không, thì đổi, chủ tử không thiếu người hầu hạ. Tình yêu trong thâm cung không rẻ mạt đến vậy, các nữ nhân trong hậu cung chỉ nghĩ sao cho mình có lợi nhất.

 

Có một số bạn bảo rằng nữ chính hơi vô dụng, khi mà chẳng làm được gì, cứ để tứ gia bảo vệ nàng. Thế nhưng Trà lại không cho là như vậy, nàng chọn cho mình một cách “cung đấu” khác, đó chính là khiến cho bản thân được sủng, chỉ khi giữ được tứ gia, thì mọi chuyện mới ổn được.

 

Đây là một bộ truyện khá dài, nó như một quyển nhật kí kể lại cuộc sống hằng ngày của một sủng phi, nhưng từ những thứ nhỏ nhặt ấy, ta lại nhận ra được tình cảm phát triển từng ngày của vị đế vương.

Lượt xem: (539)

Comments

comments

Related Post

3 thoughts on “REVIEW NGÔN TÌNH ( 11 – 20 ).

 • ;;;; Trời ơi, thương Trà quá. Thật sự rất rất cần những người review có tâm như Trà luôn, bản thân mình không mất công đi tìm truyện, mà đọc truyện rồi cũng không cảm thấy thất vọng vì Trà làm quá lên.

  Reply
  • Cám ơn bạn, thật sự thì Trà viết rexiew theo tâm ý của bản thân, truyện nào Trà thích nhiều thì khen nhiều, thích ít thì khen ít, cho nên nhiều khi cũng sợ các bạn không cùng sở thích không ưa chuộng cho lắm, cũng không biết nhiều khi gặp truyện Trà thích thì bản thân có làm quá lên hay không. Cám ơn bạn rất nhiều vì đã ủng hộ.

   Reply
 • Cám ơn review của bạn, mình thích cách nhận xét của bạn về Nửa đời thanh tỉnh. Ai khen Tứ gia trong NĐTT thâm tình chứ mình thấy chả có gì để khen cả. Đ/v mình thì tứ gia chuẩn nhất chính là trong Bộ bộ kinh tâm thôi.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *