REVIEW NGÔN TÌNH (31 – 40)

REVIEW NGÔN TÌNH (31 – 40)

REVIEW NGÔN TÌNH (31 – 40)

*** 

(31) QUAY VỀ TUỔI 17 – ĐAN NINH.

 

Thể loại: song trọng sinh, gương vỡ lại lành, ngọt ngào.

 

Tình trạng: Edit hoàn.

 

CP: Khang Đóa Hinh x Nguyễn Đông Luân.

 

Bạn Trà dạo này thích lọc lại truyện cũ coi, vì vậy nên review vài bộ truyện cũ cho các bạn xem.Thể loại trọng sinh báo thù hầu như Trà không còn thích nữa. Cứ sống lại rồi trả thù người này, đấu người kia, đấu qua đấu lại, cực phẩm, tra nam tiện nữ bay đầy trời, nhiều lúc đọc mà Trà cũng ngán.

 

Quay lại tuổi 17 là bộ truyện trọng sinh khác biệt với thể loại trên. Ngay từ đầu, tên truyện khá Việt hóa làm Trà tưởng là truyện teen nên không đọc, sau này mới biết nó là ngôn tình.

 

Mở đầu truyện là quá trình ly hôn của nam nữ chính do nữ chính không chịu nổi cuộc sống cô đơn và người tình của nam chính thì khiêu khích. Đến đây Trà nghĩ, chẳng lẽ lại đụng phải trọng sinh trả thù, hoặc sống lại thì mary sue các kiểu.

 

Thế nhưng hành động không màng mạng sống, lao đến ôm lấy nữ chính khi có chiếc xe xông tới của nam chính lại làm Trà bất ngờ, hành động như vầy đâu có giống tra nam. Và thế là Trà tò mò đọc tiếp, quả nhiên bộ truyện không làm Trà thất vọng.

 

Nam nữ chính đều trọng sinh, lần này trọng sinh không phải để báo thù, anh trọng sinh để làm lại từ đầu, khiến cho bản thân mình xứng đáng với cô hơn, để được cha mẹ cô chấp nhận, vậy thì hai người sẽ không cần bỏ trốn, cô không phải đi theo anh chịu cực khổ nữa, cũng không phải chịu cô đơn khi anh đang bươn chải bên ngoài.

 

Cô trọng sinh để hiếu thuận với cha mẹ, để nhìn thấy những sự thật về anh. Thì ra người đàn ông này, dù là trước đây hay bây giờ cô cũng chưa bao giờ nhìn lầm, anh vẫn luôn yêu cô chứ chẳng có người phụ nữ nào khác.

 

Lúc đầu, nữ chính vì lý do ly hôn trước khi chết nên không muốn gặp nam chính, cô tránh né, cô vì gia đình mà định chọn ngành học khác với sở thích của mình, cô không muốn ba mẹ phải tiếc nuối. Thế nhưng khi gặp nguy hiểm, người đầu tiên cô cầu cứu là anh, và anh cũng đã chạy như bay đến, xuất hiện bên cạnh cô.

 

Anh yêu thương, bảo bọc cô, anh tình nguyện bỏ qua cơ hội được mở doanh nghiệp riêng, làm ông chủ của mình để làm dưới trướng cha cô, chỉ để cô có thể tự do học ngành mình muốn. Mọi sự vất vả của cô, anh đều gánh.

 

Nam chính là một người đàn ông có trách nhiệm và bản lĩnh, từ một thằng nghèo, anh đã dẫn cô bỏ trốn và xây dựng cơ ngơi của mình, để chăm sóc cô. Thế nhưng hai người lại là loại người cho dù có tâm sự thì cứ giấu trong lòng, lại thích “tôn trọng quyết định của đối phương” nên dẫn đến hiểu lầm. Cô thì tưởng anh ngoại tình, anh lại nghĩ cô đã không còn yêu mình nữa.

 

Trọng sinh một lần giúp cô và anh càng hiểu rõ về nhau hơn, bù lại tiếc nuối về cái chết của mẹ anh cũng như sự phá sản của gia đình cô. Ông trời cho bọn họ một cơ hội để yêu nhau hơn nữa và bên nhau mãi mãi.

 

Nữ phụ trong truyện tuy có gây sóng gió trước khi trọng sinh, nhưng sau khi trọng sinh thì cũng chẳng làm được trò trống gì, vì dù là kiếp trước hay kiếp này, nam chính cũng chẳng có suy nghĩ gì với cô ta, anh thậm chí chẳng có hành động nào quá đáng với nữ phụ, chỉ do nữ chính thích suy nghĩ không đâu, không nhắc cũng thế.

 

(32) QUÂN HÔN BÍ MẬT – SCOTLAND CHIẾT NHĨ MIÊU.

 

Thể loại: Quân hôn, cưới trước yêu sau, cuộc sống hằng ngày, bánh bao con chồng trước đáng yêu.

 

Tình trạng: edit hoàn.

 

CP: Cố Hoài Viễn, Nghiêm Chân.

 

Lại một truyện cũ. Nếu bạn nào thích ngôn tình quân nhân mà không đọc truyện của Scotland chiết nhĩ miêu thì thật là sai lầm, tác giả này chuyên viết ngôn tình quân nhân và tác phẩm nào cũng hay hết, nhất là đối với các bạn thích truyện êm đềm, không sóng gió.

 

Quân Hôn Bí Mật là một ngôn tình quân nhân của tác giả và cũng là bộ Trà thích nhất. Chắc do có sự đóng góp của bánh bao Cố Gia Minh chăng.

 

Nghiêm Chân là một giáo viên tiểu học, cô đang bị bà nội giục kết hôn, bà lại đang bệnh nặng, cô vì muốn hoàn thành mong ước của mình mà kết hôn với phụ huynh của mình, một quân nhân.

 

Truyện là quá trình Nghiêm Chân và Cố Hoài Viễn hiểu nhau và yêu nhau.

 

Theo Trà, điểm sáng của truyện đó là Cố Gia Minh, con trai của nam chính. Cố Gia Minh được tác giả miêu tả không quá thần thánh như các truyện  khác, cậu bé nghịch ngợm, thích gây sự, thỉnh thoảng nói dối, cũng khóc nháo và quậy phá.

 

Cậu mất mẹ khi vừa ra đời, luôn cùng cha sống nương tựa với nhau nên khi thấy cô giáo bỗng chốc thành mẹ mình thì cậu không thể chấp nhận, phản đối kịch liệt, thậm chí còn chẳng chịu kêu cô là mẹ.

 

Thế nhưng tuy Gia Minh nghịch ngợm nhưng không ương bướng, ở thằng bé có nét tinh nghịch đáng yêu của con nít, nếu như cô giáo muốn thành mẹ nó, thì phải thông qua khảo nghiệm mới được.

 

Vì Cố Hoài Viễn là một quân nhân, nên anh thường không ở nhà, vì vậy chỉ có Cố Gia Minh và Nghiêm Chân ở bên nhau. Điều Trà thích ở Nghiêm Chân đó là cô không “thể hiện tình yêu của mẹ” để “chinh phục” Cố Gia Minh, nhiều truyện thấy nữ chính nào là chiều chuộng các bé hết mức, nói lời yêu thương các bé để được các bé thích là Trà thấy mệt.

 

Cô là chính cô, mới đầu, đối với Gia Minh cô không thể yêu ngay được, một thằng bé nghịch ngợm, hay gây rối, có cha là đại tá nên Cố tiểu tư lệnh cũng không ngừng chiêu binh mãi mã và gây chuyện trên trường (nó 7 tuổi thì phải). Cô đã không ít lần cốc đầu nhóc khi cậu gây rối.

 

Thế nhưng sau một khoảng thời gian ở chung, hai người cũng dần dần quyến luyến nhau, khi Cố tiểu tư lệnh phải qua nhà ngoại ở vài hôm thì cô cũng thấy nhớ, mà nó cũng tỏ ra người lớn hỏi cô: “Cô ở nhà một mình có được không vậy?”

 

Dần dần, dù không gọi cô là mẹ, nhưng trong lòng nhóc cũng đã nhận cô mà cô cũng coi nó là con trai mình.

 

Truyện miêu tả một cách khá chân thật về cuộc sống của một quân nhân. Tình cảm của anh và cô tiến triển theo mỗi lần cô dẫn con lên chỗ đóng quân thăm anh. Truyện không có sóng gió gì to lớn, chỉ kể về cuộc sống của một gia đình chắp vá này mà thôi.

 

Truyện có nữ phụ, nhưng chẳng khác nào người qua đường. Ban đầu nữ phụ vì muốn tiếp cận Gia Minh để được tiếp cận nam chính, nên đã cướp lấy công việc chủ nhiệm lớp của nữ chính, khiến nữ chính phải đi canh thư viện.

 

Thế nhưng những hành động “đầy tình thương của mẹ” của cô ta lại chỉ khiến Cố tiểu tư lệnh thấy phiền. Nam chính thì gần như “mém quên luôn có người như vậy”.

 

Nói chung, truyện êm đềm, đầy chất quân nhân, một chút ngôn tình. Bạn Trà khi đọc truyện toàn thích đọc cảnh có Cố tiểu tư lệnh, nhóc này hơi quậy mà cũng đáng yêu quá.

 

(33) NGÂM VỊNH PHONG CA – MẠCH THƯỢNG LÊ HOA.

 

Thể loại: xuyên không, SẮC, sủng, cổ đại.

 

Tình trạng: edit hoàn.

 

CP: Tiêu Lăng Thiên x Dạ Nguyệt Sắc.

 

Truyện này đọc lâu rồi, nhưng đến nay nó cũng vẫn là một trong những truyện yêu thích hàng đầu của Trà.

 

Tô Tái Tình trọng sinh vào nữ đế của Ngâm Phong quốc, một vị nữ đế đang bốn bề thọ địch. Nhiếp chính vương nắm quyền to lớn, bất cứ lúc nào cũng có thể giết vua soán vị, nàng không có trưởng bối, không có người ủng hộ, cho dù là những người hầu hạ bên cạnh, cũng là tai mắt của hắn.

 

Nàng vốn cũng chẳng muốn làm vua gì cả, hắn thích ngôi vị này thì cứ lấy, kiếp trước bệnh tim nằm liệt giường như nàng giờ chỉ muốn được đi khắp nơi ngắm cảnh mà thôi.

 

Thế nhưng mọi chuyện đâu như nàng nghĩ đơn giản như vậy. Giữa hắn và nàng là mối thù tổ tiên truyền kiếp, tổ tiên của nàng đã hạ cổ độc cho dòng họ nhà hắn mà thuốc giải chỉ có thể là máu hàng năm của nàng. Vì vậy  mà dòng họ nhà hắn luôn đuổi tận giết tuyệt nhà nàng, chỉ chừa lại một người để cung cấp máu.

 

Mọi chuyện lại rắc rối hơn khi cả hai lại yêu nhau. Nàng muốn tự do, hắn vì yêu nàng nên không thể không cho nàng, nhưng nàng lại phải để lại đứa con, giọt máu của nàng và một nam nhân khác.

 

Liệu hắn có chịu được không cảnh người mình yêu phải lên giường với kẻ khác, đương nhiên là không chịu được. Một nhiếp chính vương quyền khuynh triều dã làm sao có thể chịu được để nữ nhân của mình thành của người khác. Nếu nàng đã muốn tự do, được, hắn cho, nhưng tự do đó phải nằm trong sự kiểm soát của hắn.

 

Cũng may mà nữ chính của chúng ta không quá cố chấp về tự do như những nữ bánh bèo khác, nàng chỉ muốn đi thăm thú khắp nơi, đến khi thăm đã rồi, nàng nhất định sẽ về lại với vòng tay của hắn.

 

Tiêu Lăng Thiên là kẻ khi yêu thích sẽ chiếm đoạt, sẽ kiểm soát, sẽ độc chiếm người mình yêu. Hắn lớn hơn nữ chính những 11 tuồi và chỉ yêu khi Tô Tái Tình  xuyên vào nên đừng ai mong có chữ sạch ở đây nhé. Thế nhưng sau khi yêu nữ chính rồi thì anh sạch và chung tình tuyệt đối. Nữ chính là vua, còn anh là nhiếp chính vương quyền thế to lớn nên chẳng ai dám bắt ép họ phải dây dưa với “tiểu tam”.

 

Rắc rối lớn nhất trong truyện là cổ độc của hai người. Ngay khi cả hai quyết định ở bên nhau, không màng tất cả thì cổ độc phát tác và có thể làm mất mạng nữ chính. Thế nhưng HE mà, nên cuối cùng cũng tìm ra giải pháp.

 

Truyện rất rất hay. Nếu ai thấy mối thù truyền kiếp các kiểu, kiểm soát rồi dục vọng độc chiếm mà tưởng là truyện ngược là sai lầm nhé. Nhấn mạnh là truyện sủng, sủng, sủng. Tuy Tiêu Lăng Thiên giết cả nhà Dạ Nguyệt Sắc, nhưng nữ chính lại không phải chân chính Dạ Nguyệt Sắc nên chẳng thèm để ý.

 

Tính tình nữ chính đạm bạc, mọi chuyện thuận theo tự nhiên và rất bao dung anh nên sự kiểm soát và độc chiếm của anh chỉ làm chị cảm thấy an toàn.

 

Truyện lại có yếu tố sắc cao nên không còn gì phải bỏ qua nữa.

 

Túm lại là, ngôn tình, sủng, sắc cao, nam chính độc chiếm, còn chờ gì nữa hả mọi người.

 

(34) [SONG LONG ĐẠI ĐƯỜNG] MA MÔN YÊU NỮ – THỦY TÂM THANH MI.

 

Thể loại: tổng đồng nhân, oan gia, nam sủng nữ, nữ ngược nam.

 

Tình trạng: convert hoàn

 

CP: Yêu nữ Chúc Ngọc Thiền x Tống Khuyết

 

Nguồn: wattpad

 

Phải nói, trước đó Trà không hề coi Song Long Đại Đường, cùng lắm chỉ tìm hiểu một chút trên wikipedia để biết sơ sơ mà thôi. Thế nhưng các bạn đừng lo, tác giả viết khá chắc tay và chú thích các môn phái rõ ràng nên các bạn hoàn toàn có thể xem đây là một quyển ngôn tình bình thường để xem.

 

Âm Quý Phái là một môn phái bên ma tông, nó có một quy định vô cùng tàn ác chính là, khi thu nhận đệ tử, người đệ tử đó phải vứt bỏ tất cả các vướng bận, để trung với một mình môn phái mà thôi. Mà để vứt bỏ vướng bận, thì người trong phái sẽ cho giết tất cả những người thân của người đệ tử đó, trước khi đem về Âm Quý Phái.

 

Chúc Ngọc Thiền vốn tên là Nhậm Văn Huyên, là một cô bé sơ sinh có kí ức kiếp trước. Vào một dịp tình cờ, khi nữ nhi nhà hàng xóm bị Âm Quý Phái ngắm đến, gia đình nàng cũng vô tình bị tàn sát một cách dã man, ngay trước mắt nàng. Từ đó, nàng được đưa vào Âm Quý phái, bề ngoài thì vẫn là một đứa bé sơ sinh không hiểu gì cả, nhưng trong tâm lại luôn nung nấu ý định trả thù.

 

Nàng trở thành sư muội của Chúc Ngọc Nghiên, âm hậu sau này. Lớn lên trong Âm Quý phái, nơi mà tất cả mọi người đều có thể trở thành kẻ thù, Chúc Ngọc Thiền trở nên quỷ quyệt, ích kỉ. Nàng tính kế tất cả mọi người, cho dù là sư phụ hay sư tỷ nàng, nàng chẳng yêu ai, cũng chẳng suy nghĩ cho ai, trong đầu nàng chỉ có kế hoạch và nàng sẵn sàng làm mọi thứ, hy sinh bất cứ ai ( kể cả bản thân) để có thể thực hiện kế hoạch của mình.

 

Nữ chính là một yêu nữ đích thực, ác độc, ích kỉ, sẵn sàng làm mọi chuyện để đạt được mục đích.

 

Nhiều biến cố xảy ra khiến Chúc Ngọc Thiền phải giả chết rời khỏi Âm Quý phái.

 

Nàng gặp được Tống Khuyết – người thống lĩnh của Tống Phiệt, một trong 3 thế lực lớn của Trung Nguyên. Nàng đã không ngần ngại quyến rũ Tống Khuyết, dụ dỗ chàng với mục đích lấy đi Hòa Thị Bích (thứ mà võ lâm luôn muốn đạt được) để báo thù.

 

Tống Khuyết là một nam nhân văn võ song toàn, lại có một chút chính nhân quân tử. Hắn bị nàng lừa hết lần này đến lần khác, trong thâm tâm hắn cũng biết nàng đang lợi dụng hắn, nhưng lại không tự chủ được sa vào cái bẫy do  nàng giăng ra.

 

Muốn đột phá võ công, Chúc Ngọc Thiền phải giết người mình yêu nhất hoặc lên giường với người mình ghét nhất. Nàng bắt đầu yêu Tống Khuyết, cũng liền quyết định sẽ giết hắn để đột phá.

 

Thế nhưng càng ngày nàng lại càng không nỡ giết hắn, vì vậy nàng chỉ có thể tìm cách đột phá khác. Bọn họ thành thân, sinh con, thế nhưng nàng và hắn vẫn cùng nhau đấu trí đấu dũng, nàng yêu hắn, nhưng cũng không tin hắn hoàn toàn, hắn yêu nàng, nhưng cũng rõ nàng là loại người gì.

 

Hắn phá đi cơ hội đột phá của nàng, nàng cũng phá đi cơ hội đột phá của hắn. Trong tất cả mọi chuyện, nàng luôn là người ích kỉ, chỉ muốn đứng ở vị thế có lợi nhất, cho dù là với hắn, nàng cũng sẽ ăn miếng trả miếng. Người nam nhân này là của nàng, cho dù hắn đã là cha của con nàng, cho dù nàng đã yêu hắn đến không thể giết hắn, nhưng nếu như hắn không yêu nàng nữa (cho dù là vì nữ nhân khác hay chỉ bởi vì võ công), thì nàng cũng sẽ giết hắn.

 

Nữ chính là một yêu nữ chính hiệu, vì vậy nhiều khi sự ích kỉ của nàng làm ta thấy bực, thế nhưng cũng chính vì thế mà ta thấy được tác giả đã xây dựng một yêu nữ sát với thực tế.

 

Nam chính là chính nhân quân tử thứ thiệt, từ đầu đến cuối chỉ yêu nữ chính, anh hầu như đã bị yêu nữ ấy ăn gắt gao.

 

Tác giả viết chắc tay, xây dựng kĩ tình tiết võ lâm giang hồ cũng như tình yêu. Hoàn toàn không có chi tiết ngược nữ, vì nữ chính là người mạnh mẽ, ăn miếng trả miếng.

(35) [HARRY POTTaER] CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC CỦA TIỂU CỰ QUÁI NHÀ SNAPE – LAESLIYA.

 

Thể loại: đồng nhân, tình thân, thanh mai trúc mã.

 

Tình trạng:  convert hoàn.

 

CP:  Aroma Snape, Draco Mafoy.

 

Aroma vốn là kết quả ngoài ý muốn bởi cuộc tình một đêm của mẹ cô bé và Snape, cô bé vốn ở với mẹ từ nhỏ và không hề biết đến cha, nhưng rồi mẹ qua đời, Aroma đành chuyển đến ở với Snape.

 

Ngay từ đầu, giáo sư vẫn là giáo sư, vẫn yêu Lily, thích phun nọc độc và lạnh lùng, thế nhưng đối với một cô bé 5 tuổi, cần chăm sóc cần quan tâm, người đó lại chính là con gái ruột của mình, từ từ, Snape đã không còn là người chỉ sống vì bảo vệ Harry nữa, mà đã có một người quan trọng hơn tất cả, con gái.

 

Aroma yêu cha của mình hơn tất cả, cô bé luôn muốn làm cha vui, học tập hết mình, chăm lo cho cuộc sống hằng ngày của cha, ghen tị với Harry vì được cha đặt trên tất cả, tức giận với Sirius vì dám nhục mạ cha cô bé.

 

Aroma và Draco lớn lên bên nhau, tình cảm thanh mai trúc mã từ từ biến thành bạn thân. Harry Potter cũng vào Slytherin, bộ 3 cũng thay đổi, cùng nhau trải qua những chuyến thám hiểm ly kì, tiêu diệt hắc ma vương.

 

Truyện chủ yếu là tình cha con giữa Aroma và Snape, diễn biến tình cảm của Snape từ một gián điệp hai mang, ôm trong mình tâm tình sẵn sàng chết vì Harry thành người cha yêu thương con gái một cách hợp lý.

 

Ngoài ra, truyện còn diễn tả cuộc sống hạnh phúc, nhộn nhịp ở Hogward. Truyện hầu như không hắc ai, tuy nữ chính ở Slytherin, ngay từ đầu có chút mâu thuẫn, thậm chí động tay động chân với Ron và một ít Gryfindoor vì dám nói xấu cha mình, nhưng không đánh không quen nhau, bọn họ từ từ trở thành bạn.

 

Truyện là một câu chuyện về cuộc sống ở Hogward của các cô cậu bé, học tập, đánh nhau, yêu đương, trêu chọc giáo viên, tuy khúc cuối có chút li kì nhưng tổng thể thì đây là một bức tranh đẹp và yên bình về Hogward.

 

 

(36) [POT] CÔNG THÊ THỦ TẮC – CẨM CHANH.

 

Thể loại: đồng nhân, sắc, trọng sinh, cường thủ hào đoạt, nam biến thái.

 

Tình trạng: convert hoàn.

 

CP: Yukimura Seichi x Yukiko

 

Kiếp trước, Yukimura lần đầu gặp đã yêu Yukiko, nhưng khi đó, cô đã trở thành bạn gái của Tezuka. Yukimura đã không ngần ngại cưỡng hiếp cô, quay phim lại, bắt ép cô phải lấy mình.

 

Yukimura ép buộc Yukiko ở bên cạnh mình, điên cuồng chiếm giữ cô và hậu quả là Yukiko không thể chịu đựng được nữa, phải tự sát.

 

Mất đi Yukiko, Yukimura cũng không sống được, anh cũng đi theo cô, nhưng cũng nhờ thế, mà đạt được cơ hội trọng sinh.

 

Lần này, anh quyết định phải gặp cô trước Tezuka, anh phải làm cho cô yêu mình, anh tiếp cận cô, quan tâm cô, âm thầm tiêu diệt mọi khả năng cản trở bước đi của mình.

 

Tuy Yukiko có ngây thơ, nhưng trực giác lại rất chính xác. Tuy anh lúc nào cũng tỏ vẻ ôn hòa, dễ gần trước mặt cô, nhưng cô luôn cảm giác được một sự nguy hiểm ở anh, vì vậy luôn tránh né anh. Điều này khiến cho Yukimura suýt nữa điên cuồng, định khiến mọi chuyện diễn ra như kiếp trước. Dù sao đi nữa, anh cũng phải có được cô, nếu ôn hòa không được, anh sẽ chiếm đoạt.

 

Anh thậm chí còn bỏ thuốc cô, sắp xếp một màn kịch để chiếm lấy cơ thể cô.

 

Dần dần, hành động của anh cũng làm cô cảm động, từ từ rung động trước anh. Tuy Yukiko thừa biết anh có lẽ không vô hại như vẻ bề ngoài, nhưng cô tin tưởng, anh sẽ không làm tổn thương cô.

 

Tuy là đồng nhân POT, nhưng hầu như chỉ mượn tên nhân vật. Yukimura trong này biến thái đến tột cùng, làm mọi thủ đoạn để có được nữ chính.

 

Tội cho nam phụ là Tezuka, ngay từ đầu anh khá quân tử, cho nên không đấu lại Yukimura, đến sau này khi anh trọng sinh, định bất chấp tất cả, thì Yukiko đã thuộc về Yukimura rồi.

 

Truyện hay, hợp với sắc nữ thích nam chính biến thái, độc chiếm cuồng.

(37) [POT + KNB] – SEIJUROU, MẸ NGƯƠI KÊU NGƯƠI VỀ NHÀ ĂN CƠM – VÂN TẤT QUỲ.

 

Thể loại: đồng nhân, tình thân, cuộc sống hằng ngày, cưới trước yêu sau

 

Tình trạng:  convert hoàn

 

CP: cha mẹ của Akashi

 

Web: wattpad

 

Khi đọc hay xem Knb, thường thì ánh mắt của tất cả mọi người đều vây quanh các soái ca của Thế Hệ Kì Tích, viết đồng nhân cũng vậy, cp đa số toàn về THKT.

 

Thế nhưng truyện này thì lại khác, cp của truyện này lại là…cha mẹ của Akashi, boss quyền lực của thế hệ kì tích.

 

Trong anime, ta biết Akashi có một người mẹ, cậu rất yêu thương mẹ mình, chính người cũng là người đã dạy cho Akashi chơi bóng rổ. Thế nhưng khi mẹ mất, Akashi vì cú shock đó mà tính tình biến đổi hoàn toàn, đến  nỗi trở thành một người có 2 nhân cách.

 

Truyện này không phải trọng sinh, không phải xuyên không,  cũng không nói nhiều về tình yêu, đôi khi trông nhạt nhưng lắm lúc lại cảm thấy ngọt ngào.

 

Truyện bắt đầu khi mẹ Akashi mất trí nhớ, tỉnh dậy thì biết mình là một nạn nhân của hôn nhân chính trị, một ông chồng lạnh lùng chỉ biết đến lợi ích, một cậu con trai vừa mới vài tháng.

 

Lúc đầu truyện viết không mấy thu hút, nữ chính cũng như bao nữ chính khác, chăm chút cho con và muốn ly hôn với ông chồng lạnh lùng, thế nhưng Mashami Akashi lại không phải là người bình thường.

 

Ông được nuôi dạy để trở thành một doanh nhân thứ thiệt, trong đầu chỉ toàn lợi ích và công việc, cuộc hôn nhân của hai người mang lại lợi ích kinh tế cho ông, vì vậy ông sẽ không ly hôn.

 

Quá nửa truyện là quá trình ở chung giữa Akashi và mẹ, có được một người mẹ tinh nghịch, hoạt bát, tuổi thơ của Akashi cũng không tệ như ta vẫn tưởng, lâu lâu ông bố lại toát ra giao cho cậu một đống bài tập, sau đó lại bị mẹ cậu dạy dỗ.

 

Nữ chính vừa làm mẹ vừa làm vợ, luôn theo dõi bước chân trưởng thành của con cộng thêm lâu lâu thực hiện “nghĩa vụ làm vợ” một tý. Cho dù không chịu cũng phải làm thôi. Mashami đã nói rồi,  nếu như cô không muốn anh ngoại tình thì tốt nhất nên thỏa mãn anh. Dù sao thì tinh lực của anh dùng hết cho công việc, nhu cầu thì lâu lâu mới có nên không sao.

 

Chăm chăm con, mặc kệ chồng, lâu lâu lôi ông chồng đi cắm trại hoặc đi họp phụ huynh cho con vui một tý, cho con cảm nhận được “ gia đình hạnh phúc”, có được tuổi thơ vui vẻ.

 

Trong mắt Akashi lúc này, cậu có một gia đình hạnh phúc, mẹ luôn yêu thương và ở bên cạnh chơi đùa với cậu, cha tuy hơi nghiêm khắc, lại yêu cầu cao, nhưng cha cũng rất thương cậu, tuy cha bận nhưng thỉnh thoảng về nhà thì cả nhà sẽ vây quần bên nhau, lâu lâu sẽ đi du lịch chung, rất rất vui.

 

Thế nhưng gia đình hạnh phúc này lại mau chóng sụp đổ. Mẹ của Mashami, người phụ nữ đầy tham vọng ấy muốn hai người ly hôn và muốn Mashami cưới một “lợi ích” to lớn hơn.

 

Bà ném mọi mũi nhọn vào nữ chính, thậm chí đã bày mưu giết nữ chính chỉ để con trai bà trở thành quân cờ hoàn hảo.

 

Mọi hành động của bà đã gay ra nguy hiểm lớn cho nữ chính, khiến Mashami không thể không bày mưu tính kế để bảo vệ vợ mình. Đến lúc này chúng ta có thể cảm nhận được một chút tình cảm của nam chính dành cho nữ chính, có lẽ không mãnh liệt, nhưng đối với một kẻ lạnh lùng như anh thì đã quá đủ.

 

Kế hoạch để nữ chính giả chết trốn đi thất bại khi máy bay gặp sự cố, từ đó, người vợ, người mẹ mất đi mãi mãi.

 

Mất vợ, Mashami lại trở thành con người trước kia, chỉ có kinh doanh và lợi ích, con người đặt sự thắng lợi lên trên tất cả.

 

Gia đình hạnh phúc nay đã không còn, còn bị người khác cho biết mình chỉ là sản phẩm của cuộc hôn nhân chính trị chứ cha mẹ không yêu nhau, tính cách của Akashi từ đó cũng thay đổi, trở nên khắc nghiệt hơn, trở nên càng giống Mashami hơn, coi thắng lợi là trên hết.

 

Thế nhưng, có lẽ như ông trời không muốn để cho gia đình này tan đàn xe nghé, vì vậy mà nữ chính trở thành người may mắn sống sót trong thảm họa đó. Thế nhưng vì sợ thế lực của bà Akashi, cô không dám quay về, cũng không dám cho chồng con biết sự thật mình còn sống.

 

Riêng Mashami, tuy là nam chính nhưng anh khá nhạt, truyện không đề cập nhiều đến anh, ta có thể thấy được anh là người đàn ông chỉ có công việc, không có tình thương, một nhà tư bản thứ thiệt.

 

Sau khi vợ mất, anh che giấu nỗi đau của mình (đến cả độc giả và Akashi cũng không nhận ra), anh làm việc bình thường, từ từ trả thù mẹ ruột của mình, người đã cướp đi cô.

 

Đến khi thành công khiến mẹ mình trắng tay, cũng là lúc anh biết cô còn sống. Đương nhiên, đến đây thì HE rồi. Truyện có lẽ hay nhất là khúc từ giữa đến cuối, lúc nữ chính bị cho là chết.

 

Thôi, bạn Trà lỡ spoil quá nhiều rồi, các bạn đọc truyện và cảm nhận nhé.

 

 

(38) [ KNB] AKASHI BẪY – CẨM CHANH.

 

Thể loại:

 

Tình trạng: convert hoàn

 

CP: Akashi Seijurou x nữ nguyên sang (không phải xuyên)

 

Web: wappad.com

 

Lại là một đồng nhân về Akashi, có vẻ như boss ta được hoan nghênh quá nhỉ.

 

Thử nghĩ nếu như một kẻ trung nhị như Akashi mà yêu, thì người đó sẽ xui xẻo đến chừng nào. “Kẻ dám cãi lời ta, thì dù là cha mẹ cũng phải chết”, ấy, câu nói trung nhị ấy lại là câu cửa miệng của boss, thì biết ngay là bạn gái boss sẽ thê thảm thế nào rồi.

 

Akashi yêu nữ chính từ cái nhìn đầu tiên, ngay từ khi đó, Akashi cũng đã quyết định cô gái đó phải là của mình.

 

Nữ chính là một cô bé ngây thơ, đáng yêu, được cha mẹ bảo bọc. Thế nhưng truyện của Cẩm Chanh mà, cho nên diễn biến không thể bình thường được.

 

Nữ chính bị mắc chứng “ảo tưởng bị hại”,  lúc nào cũng nghĩ mình sẽ chết, cầm tờ giấy cũng sợ góc vuông của tờ giấy cứa đứt tay, sau đó mất máu chết, đi cầu thang sợ té chết, uống nước sợ sặc chết, tiếp xúc với người lạ thì sợ bị bắt cóc và khi đối mặt với sự “thân thiện” từ nam chính của chúng ta thì…sợ bị cưỡng hiếp.

 

Akashi xuất hiện trước mặt nữ chính ngày càng nhiều, trong đầu cô càng nhiều những ý tưởng bị hại đáng sợ, thậm chí cô còn chuẩn bị cả một đống bao cao su bỏ trong túi, phòng khi có bị cưỡng hiếp thì cũng không thể mang thai.

 

E hèm, cùng nhìn xem boss Akashi sẽ chinh phục bạn gái của mình như thế nào nhé.

 

Truyện của Cẩm Chanh nên sắc thôi rồi, bảo đảm xôi thịt đầy đủ luôn, Akashi thì bá đạo ngay trên anime rồi, vào truyện thì chỉ có tăng chứ không giảm. Đề cử cho các sắc nữ

 

(39) [THE HEIRS + HẬU DUỆ MẶT TRỜI] NGƯƠI HẢO, ĐẠI ÚY! – NGƯ TIỂU MỊ.

 

Thể loại: đồng nhân, tổng, sủng.

 

Tình trạng: convert hoàn

 

CP: Yoo Rachel, Yoo Shi Jin.

 

Web: wattpad

 

Chà, có ai nghĩ tới nếu đại úy của chúng ta mà yêu nhau với tiểu thư sang chảnh Yoo Rachel thì sẽ như thế nào không nhỉ. Một quân nhân, một tiểu thư, hai đường thẳng song song đáng  nhẽ sẽ không giao nhau, nhưng ông trời lại kéo hai người lại với nhau.

 

Yoo Rachel trọng sinh trở lại năm 18 tuồi, vẫn lạnh lùng và kiêu ngạo như Paris Hilton, vẫn bị mẹ mình ép gả cho Kim Tan.

 

Một lần tình cờ, bị hiểu nhầm thành Yoon Myung Joo nên bị bắt cóc và người giải cứu không ai khác chính là đại úy Yoo Shi Jin.

 

Yoo Rachel vốn là người thừa kế của một tập đoàn lớn, đối với đất nước tư bản như Hàn Quốc thì an toàn của cô rất được coi trọng, vì vậy sau cuộc bắt cóc, Yoo Shi Jin vẫn phải ở bên cạnh cô 24/24 để bảo vệ, phòng ngừa đám kia trả thù.

 

Lúc đầu, ấn tượng của anh với cô không tốt, trong mắt anh, cô chỉ là một con nhóc bướng bỉnh, láo xược, không biết tốt xấu, “chắc là bệnh của các tiểu thư nhà giàu”.

 

Thế nhưng, dần dần chứng kiến sự yếu ớt, bất lực của cô, cho dù chưa khỏe nhưng vẫn bị mẹ bắt đi dự tiệc, dù không thích nhưng vẫn phải đính hôn với người khác, người quân nhân yêu nước ấy từ từ đã yêu lấy cô gái nhỏ bướng bỉnh kia.

 

Anh 30, cô 18, khi anh tỏ tình thì cô cho anh hay luôn khoảng cách tuổi tác của hai người. Chú à, anh lớn hơn tôi đến 12 tuổi đấy.

 

Yoo Shi Jin mà chịu thua ư, tuy anh là quân nhân nhưng trình độ tán gái siêu lắm nhé, chi tiết xin tham khảo phim “Hậu duệ mặt trời”. Anh thường xuyên gọi điện cho cô, nhân cơ hội làm nhiệm vụ mà đi gặp cô, lợi dụng lòng trắc ẩn của cô mà gọi điện cho cô trước khi làm nhiệm vụ nguy hiểm, con bé bưởng bỉnh này, hãy nói vài câu quan tâm anh đi chứ.

 

Anh không có tài sản riêng, không có gia thế hiển hách, không có tài kinh doanh, vì vậy mà anh không phải là đối tượng mà cô có thể yêu. Nhưng anh có mặt dày mà, gì chứ sự vô sỉ anh có thừa, theo đuổi vợ thì thứ này quan trọng lắm à nha.

 

Vì vậy, một cô gái lạnh lùng, cao ngạo nhưng trong khung lại khát vọng tình yêu thương ấy cuối cùng cũng xiu lòng. Anh không có tiền, không có gia thế, nhưng anh lại cho cô thứ mà cô muốn nhất: tình yêu.

 

Cùng xem quá trình theo đuổi vợ của đại úy Yoo nhé! Trong này, bác sĩ Kang không phải nữ phụ, cô vẫn là cô bác sĩ đáng yêu, hài hước và hết lòng vì bệnh nhân, nên ai thích bác sĩ Kang thì yên tâm là không hắc cô nha.

 

Truyện chủ yếu nói về tuyến The Heirs, khi Yoo Rachel trọng sinh và yêu một quân nhân, thì những kẻ như Kim Tan, Cha Eun Sang sẽ như thế nào, mời đón đọc “Ngươi hảo, đại úy!”

 

(40) LÃNH THIẾU TRUY THÊ – HOA ĐIỀN BẮC.

 

Thể loại: cường thủ hào đoạt, thịt vụn, hiện đại.

 

Tình trạng: edit hoàn

 

CP:  An Nhiên, Nhan Chúc

 

Nguồn: diendanlequydon hay wattpad hay các trang khác đều được.

 

Chắc không ít bạn đọc qua truyện này rồi nhỉ, nên bạn Trà review sơ sơ, bạn nào chưa đọc thì đọc ngay đi nhé!

 

Chỉ vì bóng lưng thẳng tắp của người đàn ông đó thu hút cô, mà An Nhiên đã làm một chuyện khiến cô hối hận về sau.

 

Cô nhặt chiếc khăn và gọi anh ta lại, cốt chỉ để ngắm khuôn mặt đẹp trai của anh, nhưng cũng khiến cho Nhan Chúc vừa thấy đã yêu cô.

 

Nhan Chúc đâu biết cái gì là yêu, anh chỉ biết, anh bị thu hút bởi cô gái này, vì vậy anh muốn có được cô. Mẹ anh đã nói anh có thể có một tình nhân, vậy thì anh sẽ bao nuôi cô.

 

An Nhiên làm sao muốn trở thành tình nhân của người khác chứ, cô từ chối, thế nhưng lại bị trúng ám toán, bị anh thừa cơ đưa lên giường. Vốn chỉ muốn coi như mình bị chó cắn, sau đó bỏ qua mọi chuyện, nhưng anh lại lấy bệnh tình của em trai cô mà uy hiếp cô.

 

Từ đó, cô như con chó cưng được anh nuôi trong chuồng, anh thích gì thì cô phải làm đó, anh không thích, thì cô không được làm. Cô như một con rối có cảm xúc, đau khổ tiếp nhận những nhu cầu của anh.

 

Đến khi biết được em trai mình đã khỏi bệnh, gông xiềng đã mở ra, bây giờ cô không còn mong muốn gì hơn, chỉ đợi cho anh chán cô.

 

Nhan Chúc yêu An Nhiên, nhưng anh lại không biết khi yêu thì phải như thế nào, anh đáp ứng những mong muốn “trong phạm vi chấp nhận” của anh, đối với anh, yêu là độc chiếm, là bắt buộc, chỉ cần anh thoải mái là được.

 

Nhưng anh không ngờ, chính tình yêu đó lại khiến cho cô bị bệnh trầm cảm, không thiết sống nữa.

 

Buông tha cô thì anh không muốn, cho dù chết, cô cũng phải chết ở bên cạnh anh. Nhưng nếu như không buông tha cô, thì cô sẽ không xong. Vì vậy, anh làm cô có thai, đứa con mang đến nguồn sinh khí mới cho hai người, nó gắn kết hai người lại với nhau, nó cũng khiến cô suy nghĩ thoáng hơn, từ đó yên tâm ở bên cạnh anh, hưởng thụ tình yêu của anh.

 

Nữ chính là một người khá cố chấp về sự tự do, vì vậy mà khiến cô nghĩ không thông, từ đó làm khó chính mình.

 

Giữa hai người không có tiểu tam, không có sự phản đối của trưởng bối, chỉ cần hai người nghĩ thông thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

 

Bởi vậy, có thể coi như đây là quá trình dày vò nhẹ của hai người yêu nhau. Tác giả không tả thịt chi tiết nhưng thịt vụn trong truyện đủ làm trí tưởng tượng của sắc nữ bay cao bay xa luôn rồi.

 

Đọc những truyện ngọt sến chảy nước đã rồi, giờ đọc truyện này thay đổi khẩu vị cũng không sai. Độ ngược trong truyện thuộc dạng nhẹ, nên sẽ không làm vỡ những trái tim pha lê đâu, yên tâm đọc nha.

 

Lượt xem: (143)

Comments

comments

Related Post

REVIEW NGÔN TÌNH (21-30)

REVIEW NGÔN TÌNH (21-30)

REVIEW NGÔN TÌNH (21 – 30 ***   (21) [LỤC TIỂU PHỤNG + THẦN ĐIÊU] HÀM HOA NHƯỠNG MẬT –…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *